Tìm Trai – Chap 2.1

11 Th5

dew-drops

Edit: Soph

Tô Tiểu Bồi trở về nhà, đêm đó cũng không có chuyện gì xảy ra. Hôm sau là ngày chủ nhật, không phải đi làm nên nàng ở nhà nguyên ngày không bước chân khỏi cửa. Dĩ nhiên là cô không đi bệnh viện rồi, thực ra thì cô cũng không nhớ đến chuyện đó nữa.

Khi còn làm bác sĩ tâm lý, cô từng gặp một người bệnh tự cho mình là người thống lĩnh tất cả sinh vật trong vũ trụ, quyết định việc sinh tử của các hành tinh. Hôm qua chỉ là Nguyệt lão thôi a,  xem ra cấp bậc vẫn còn kém xa.

Cho nên cô mới giới thiệu bác sĩ cho hắn, hy vọng hắn có thể vượt qua bệnh tật.

Tô Tiểu Bồi sống một mình, trong nhà cũng bày biện bình thường, khắp nơi bày la liệt hồ sơ bệnh án và sách y học, cô không thích làm việc nhà, với đàn ông cũng không hứng thú, cô cảm thấy mình sống vì mục đích khác chứ không phải cưới chồng.

Trên chiếc bàn nhỏ cạnh sofa chưng rất nhiều ảnh, trên bàn làm việc, tủ đầu giường cũng có. Trong ảnh đều là hình của cả nhà ba người. Trong khung ảnh kế bên sofa là hình lúc cô lên sáu tuổi đang ngồi trên vai cha, một tay cầm quả bóng màu hồng, mẹ dựa vào người cha như con chim nhỏ nép mình, vẻ mặt tràn ngập hạnh phúc. Cha nàng mặc đồng phục cảnh sát, anh tuấn phi phàm, trên mặt nở nụ cười sáng rực giống như nụ cười trên mặt cô.

Cha của Tô Tiểu Bồi tên Tô An, ông là một cảnh sát. Năm đó ông tham gia điều tra một vụ án giết người hàng loạt, tên tội phạm chuyên bắt cóc và sát hại nữ cảnh sát, liên tiếp gây ba vụ án. Cảnh sát không có biện pháp nên cuối cùng đành đặt bẫy dụ kẻ sát nhân lọt lưới, nhưng không ngờ mọi chuyện lại bị tên tội phạm biết được, lúc đó Tô An đang mặc thường phục mai phục tại hiện trường thì bị giết.

Chính là năm Tô Tiểu Bồi vừa tròn mười bốn tuổi.

Tô Tiểu Bồi rất yêu cha mình, chuyện này là đả kích rất lớn đối với cô, thêm nữa hung thủ vẫn chưa sa lưới khiến cô càng đau đớn hơn, cô đã thề phải bắt được hung thủ, lôi hắn ra công lý.

Lúc còn nhỏ, Tô Tiểu Bồi đã muốn làm bác sĩ, Tô An cũng hết sức ủng hộ, tin tưởng con gái mình có thể thành công. Vì Tô Tiểu Bồi rất thông minh, điểm tổng kết luôn tốt, chuyện đứng đầu lớp với cô cũng dễ như ăn cơm vậy. Nhưng sau khi Tô An mất, Tô Tiểu Bồi cũng không muốn làm bác sĩ nữa, cô muốn thay cha hoàn thành nhiệm vụ, trở thành một cảnh sát.

Chí nguyện của cô bị mẹ Lí Phi phản đối quyết liệt. Bà đã mất chồng, không thể mất luôn đứa con gái. Đối với bà, nghề cảnh sát không phải đại diện cho duy trì chính nghĩa, không phải truy đuổi kẻ sát nhân mà là nguy hiểm và chết chóc.

Cho nên Tô Tiểu Bồi muốn ghi danh vào học viện cảnh sát cũng không thể được, Lí Phi thậm chí còn nói chỉ cần bà còn sống trên đời, Tô Tiểu Bồi cũng đừng hòng làm cảnh sát.

Vì thế hai mẹ con cũng cãi nhau vài trận, Tô Tiểu Bồi vì việc mẹ cô không tha thiết với chuyện báo thù cho chồng nên thái độ rất lạnh lùng oán hận, cô thậm chí còn tới nhà bác ở để trường kỳ kháng chiến, quan hệ của hai mẹ con trở nên căng thẳng.

Thế nhưng người chịu nhượng bộ trước là Tô Tiểu Bồi, sau khi cô nghe bác khuyên nhủ cũng trở về nhà, hứa với mẹ không thi trường cảnh sát nữa mà sẽ trở thành bác sĩ.

Khi đó Lí Phi ôm con gái khóc lớn, nhưng bà không biết Tô Tiểu Bồi đã ngầm hạ quyết tâm trở thành bác sĩ nhưng là bác sĩ tâm lý.

Tô Tiểu Bồi rất cố gắng, năm 23 tuổi đã lấy được bằng thạc sĩ, biểu hiện xuất sắc, chiếm được cảm tình của giáo sư và các bạn đồng nghiệp, vì vậy cô có thể tham dự rất nhiều đề tài nghiên cứu khác nhau, trong đó thứ thu hút cô nhất chính là tâm lý tội phạm, phân tích hành vi, nghiên cứu vi phản ứng, v…v…

Khi mục tiêu đã được xác lập, cô muốn dùng kiến thức của mình để gia nhập tổ điều tra, bắt hung thủ sát hại cha mình. Đương nhiên là cô không nói điều này cho mẹ biết, nghề bác sĩ tâm lý có thể che dấu cho mục đích thật sự của cô.

Nhưng cây kim trong bọc cũng có ngày thò ra. Bởi vì Tô Tiểu Bồi được lên báo.

Lại nói Tô Tiểu Bồi tham gia đề án nghiên cứu để có thể làm việc với sở cảnh sát, cô cũng có nhiều hợp tác với cảnh sát, Tô Tiểu Bồi lấy tư cách là bác sĩ tâm lý, có nhiều nghiên cứu về tâm lý tội phạm nên hỗ trợ cảnh sát phá nhiều vụ án, cung cấp tài liệu hồ sơ về tâm lý cho phía điều tra, cô tích cực phối hợp giúp đỡ nên giúp phá không ít vụ án, cho nên tuy cô còn trẻ nhưng cũng đã có ít danh tiếng trong ngành.

Có một lần cô phải ra tòa làm chứng cho một vụ mưu sát, không may là vụ án này dính líu tới một người quan trọng nên rất được truyền thông quan tâm, tên của Tô Tiểu Bồi vì vậy cũng xuất hiện trên mặt báo, thậm chí hình cô bướ ra khỏi tòa án cũng bị đăng lên. Truyền thông hết sức tâng bốc vai trò của cô trong vụ án, còn lấy tiêu đề giật gân “Mỹ nữ thiên tài chuyên gia tâm lý phá kỳ án.”

Bài báo đã bị Lí Phi đọc được.

Chuyện này giống như chọc vào tổ ong vò vẽ, lúc đó Lí Phi mới hiểu được tại sao con gái nhất quyết dọn ra ngoài ở, thì ra nó sợ chuyện làm việc bị phát hiện. Bà giận không thể tả, lôi Tô Tiểu Bồi về mắng một trận.

Hai mẹ con lại cãi nhau to, Lí Phi kiên quyết bắt Tô Tiểu Bồi từ chức cố vấn tâm lý ở sở cảnh sát, làm một việc bình thường, Tô Tiểu Bồi không chịu, hai người lại giằng co một thời gian.

Cuối cùng Lí Phi giận quá mà sinh bệnh, bác Tô Lệ cũng khuyên can cô mãi, cuối cùng Tô Tiểu Bồi mời lùi một bước. Cô từ chức, chuyển sang làm phóng viên. Quan hệ của hai mẹ con mới dịu đi một chút.

Nhưng mà Lí Phi không biết, Tô Tiểu Bồi lại sử dụng chiêu cũ, cô làm phóng viên nhưng lại là phóng viên điều tra. Nói cho dễ hiểu, cô chỉ thay đổi thân phận, vẫn tiếp tục làm trong giới cảnh sát.

Đáng tiếc chuyện này mới làm được một năm lại bị phát hiện. Nguyên nhân là vì Tô Tiểu Bồi nhận được thư uy hiếp của nghi phạm, đối phương đe dọa nàng không được tiếp tục điều tra đưa tin để phá án, nếu không sẽ cho cô biết mùi. Trùng hợp là thư vừa được đưa tới lại lọt vào tay Lí Phỉ. Chuyện này không phải là nhỏ, so với việc nhìn thấy con gái trên mặt báo phá án càng khiến Lí Phi hoảng sợ hơn.

Không cần phải nói, công việc không thể tiếp tục nữa.

Bởi vì Lí Phi nói, nếu Tô Tiểu Bồi không đổi một công việc có thể làm bà an tâm thì bà sẽ chết cho cô xem.

Advertisements

Một phản hồi to “Tìm Trai – Chap 2.1”

  1. ––––๖ۣۜBơ– Tháng Bảy 24, 2013 lúc 23:16 #

    Doc chuong nay tu nhien nho chi canh sat trong truyen Conan. Tiec la To Tieu Boi khong tro thanh canh sat.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: