Như là Cố Nhân – Chương 8.2

14 Th4

3e9b023fd54f8ade55e7236a

Edit: Soph

Chu Tước và công tử dựa lưng vào nhau, trơ mắt nhìn đám dã nhân càng ngày càng siết chặt vòng vây.

“Công tử, ta đột nhiên có ý tưởng?”

Công tử khó biểu hiện hưng phấn như vậy: “Ý tưởng gì?”

“Ngươi chắc cũng biết bọn chúng căn bản không giống người? Có người nào lại đi bằng tay? Đám ngựa chết vừa rồi, nhất định là do bọn chúng gây ra.”

“Chuyện rõ ràng như vậy cũng cần ngươi nói sao?”

“Ngươi nhất định phải cãi nhau với ta mới chịu được hả?”

“Được rồi, vậy ngươi nói bọn chúng giống thứ gì?”

“Có thể giống thứ gì, đương nhiên giống sói rồi. Ngươi nghĩ xem, bọn chúng không phải là người sói trong truyền thuyết chứ? Nói không chừng, tối hôm qua không phải chúng ta gặp sói, mà là bọn chúng.”

Đúng vậy! Tối hôm qua tối quá cũng không thể nhìn rõ mọi vật, chỉ nhìn thấy ánh sáng phát ra từ mắt thì kết luận là bầy sói.

Công tử cầm bảo kiếm, “Bây giờ ta không phải lo lắng bọn chúng là thứ gì, ta chỉ đang tìm cách để chúng ta thoát thôi.”

“Vậy ngươi tìm ra biện pháp chưa?”

Trong sự mong chờ của Chu Tước, công tử phun ra đáp án: “Không có”.

“Vậy nhà ngươi thấy có thể đánh bại bọn chúng không?”

“Vừa rồi ta phải cố hết sức mới có thể bất phân thắng bại với Hắc y nhân, ngoài ra tốc độ và sức chịu đựng của hắn hơn hẳn ta, ngươi cảm thấy mình ta giao chiến với hai ba chục người sói có cơ hội thắng không hả?”

Như vậy là hoàn toàn thảm bại rồi.

“Hay là chúng ta quay về bảo tháp đi, so ra Hắc y nhân cũng cư xử khá hơn.”

Công tử chậm rãi lắc đầu: “Chúng ta đi xa quá rồi, bây giờ quay lại cũng không kịp.”

Chu Tước lại đề nghị: “Chúng ta lại trốn trên cây đi?”

“Nếu là bị bầy sói tấn công, chúng ta có thể trốn trên cây. Nhưng bọn trước mắt có thể xem như nửa người, ngươi nghĩ bọn chúng có leo cây được không?”

Tại sao lời nói của công tử lại làm nàng cảm thấy mình thật ngu ngốc?

Lúc cùng Hắc y nhân giao chiến, công tử cũng chú ý tới tứ chi của hắn so với ngừoi thường thì mạnh hơn rất nhiều. Hiện tại đám người sói này cHắc cũng như vậy. Bọn chúng vây thành vòng tròn, sau đó càng ngày càng khép lại, đến khi đủ nhỏ, bọn chúng sẽ tấn công, thời điểm đó, hắn đơn thương độc mã tuyệt đối không thể đối phó được. Lặng lẽ hít sâu vài hơi, cố hết sức làm mình trấn định lại, tâm hoảng ý loạn chỉ có một kết cuộc là làm mồi cho cá. Chỉ có bình tĩnh suy nghĩ mới tìm được đường sống.

Đám người sói đương nhiên sẽ không chờ hắn nghĩ ra cách, qua một hồi quan sát đã phát hiện ra điểm yếu của hai người. Một con trong bọn chúng liếc mắt, giống như là có huấn luyện, truyền tin cho đám còn lại.

Rất nhanh, một người sói lao vào Chu Tước, cả người như mũi tên rời cung bắn về phía nàng —– nàng là người yếu hơn trong hai mục tiêu.

Cùng lúc đó, công tử nhẹ nhàng ôm lấy Chu Tước nhảy lên một thân cây cao bên cạnh. Hắn đương nhiên sẽ không ngồi chờ chết, Chu Tước muốn chết, hắn cũng không cho, hắn còn muốn ra khỏi khu rừng này.

“Quên đi, công tử. Ngươi mang theo ta nhất định trốn không thoát.” Chu Tước rốt cuộc cũng hiểu được, hai mắt nhói đau, cánh mũi cũng bắt đầu sụt sịt không thôi. Sự thật tàn khốc, hai người chỉ có thể sống một. “Ngươi làm như vậy đã làm ta vô cùng cảm kích rồi, cho dù bây giờ ngươi vứt bỏ ta, ta cũng không trách ngươi.”

“Tại sao ngươi luôn dễ dàng bỏ cuộc như vậy hả? Lúc trước cũng vậy, bây giờ lại thế.” Công tử quát lên, mi tâm nhăn lại giống như chữ Xuyên (川), “Cho dù chỉ còn lại hơi thở cuối cùng, ta cũng sẽ không bỏ rơi ngươi. Cho nên ngươi không cần nói mấy lời xui xẻo, xốc lại tinh thần cho ta!”

“Ngươi cũng biết tình trạng của chúng ta nguy hiểm như thế nào. Con người không có khả năng bất tử, ta sớm muộn gì cũng chết. Hơn nữa ta chết so với sống cũng rất tốt.”

Công tử đương nhiên không thể hiểu được ý nàng, người chết rồi cái gì cũng mất, sao so được với còn sống? Nghe thấy lời nói không còn ý chí chiến đấu của nàng, khiến hắn có cảm giác phiền não “Nói ngốc vậy, trước mặt ta không cho phép nói vậy, không cho ngươi chết. Ta là quý tộc, ngươi là thường dân, ngươi phải nghe lời ta.”

Chu Tước giật mình, dù hiện tại khuôn mặt của hắn rất giận dữ, nhưng cũng không khó nhìn ra sự ôn nhu thân thiết đang ẩn sâu trên gương mặt công tử, lập tức vui vẻ: “Công tử, ngươi nói rất đúng. Ta phải xốc lại tinh thần!”

Hai mắt công tử tỏa sáng nhìn nàng: “Không tệ! Chúng ta nhất định có thể thoát mà.”

Bàn tay nhẹ nhàng nắm lấy cổ tay công tử, Chu Tước cười thản nhiên: “Uhm, chúng ta nhất định trốn thoát.”

Nữ tử dịu dàng mềm mại như không xương rúc vào người hắn, mùi hương trên người nàng tỏa ra xung quanh hắn, làm người ta say đắm. Lúm đồng tiền của nàng như hoa, da mịn như tuyết, dung mạo xinh đẹp tuyệt trần, không thể không ngắm nhìn.

Mắt mũi miệng của nàng giống cô gái trong tranh như tạc, hơn nữa lại có thêm sức sống, càng thêm quyến rũ động lòng.

Nhận thức này làm cho công tử hốt hoảng. Ánh mắt trong veo như nước lại ngước nhìn hắn: “Công tử, ngươi không sao chứ?”

Lắc đầu, tinh thần công tử hơi tập trung, kỳ quái là đám người sói kia vẫn chưa tấn công bọn họ. Dưới tàng cây còn truyền đến tiếng đánh nhau ồn ào, tò mò nhìn xuống phía dưới, thì phát hiện một chuyện đáng kinh ngạc.

Trên mặt đất là bảy tám cái xác bị xé nát vung vãi trên mặt đất, mà hung thủ vẫn thừa sống thiếu chết lao vào đám người sói còn lại.

“Là Hắc y nhân đến cứu chúng ta.” Chu Tước thì thào nói, “Ta chỉ là người hắn nhầm lẫn, có lẽ ta không nên gạt hắn.”

Trên mặt đất, Hắc y nhân một mình chiến đấu, đối phương người đông thế mạnh, rất nhanh thì lực bất tòng tâm, trên người đã xuất hiện vết thương chi chít.

“Ta xuống giúp hắn.” Công tử nhảy xuống, vung kiếm gia nhập trận chiến. Kiếm pháp của công tử cao siêu, Hắc y nhân tấn công sắc bén, hai người hợp tác ăn ý, thoát chống đã đảo ngược được tình thế. Đám người sói biết tình hình không ổn, ngẩng mặt rít gào một tiếng, tất cả đều lui về sâu, lẩn trốn vào rừng, trong nháy mắt không thấy bóng dáng.

Trên mặt đất máu vẫn không ngừng chảy ra từ mấy cái xác, mùi huyết dịch tràn ngập trong không khí nHắc nhở một cuộc ác chiến thật sự mới diễn ra.

Mắt thấy kẻ địch đã rút lui, Hắc y nhân rốt cuộc không gắng gượng được, vô lực ngã xuống.

“Ngươi, ngươi sao rồi? Đau không ?” Toàn thân Hắc y nhân đều là vết thương, Chu Tước không dám đụng vào hắn.

Công tử ngồi xuống một bên xem xét: “Hắn bị thương quá nặng.” Ẩn ý là không cứu được.

Hốc mắt Chu Tước đỏ lên: “Ta thật sự không biết, tại sao hắn lại mạo hiểm tính mạng đến cứu chúng ta.”

Nước mắt trong suốt lặng lẽ tuôn rơi, một giọt rơi xuống vết sẹo trên mặt Hắc y nhân. Hắn đột nhiên mở mắt, chậm rãi tỉnh lại, trong chớp mắt nhìn chằm chằm Chu Tước, tỏa sáng khác thường.

Chu Tước biết đây là hồi quang phản chiếu, càng khóc thương tâm. Vậy mà Hắc y nhân lại cười ngốc ngếch, tuy rằng nụ cười của hắn làm cho người khác sợ hãi, Chu Tước nghĩ thầm, hắn sắp chết nên thần trí không còn minh mẫn.

Bởi vậy cũng không thể thấy được ánh mắt lưu luyến không rời, xấu hổ, vui mừng thoải mái, ái mộ nhớ nhung đủ loại tình cảm phức tạp.

Hắc y nhân chậm rãi vươn cánh tay, ánh mắt nhìn Chu Tước thật sâu, giống như tình yêu say đắm một đời đều gửi vào  ánh mắt cuối cùng, hắn có lẽ muốn lau nước mắt cho nàng trước khi chết. Nhưng cánh tay dừng lại trong không trung một lúc, rốt cuộc cũng vô lực buông xuống.

Hắc y nhân thở ra hơi cuối cùng, nhắm chặt hai mắt ra đi khi vẫn mỉm cười.

4 phản hồi tới “Như là Cố Nhân – Chương 8.2”

  1. apakcha Tháng Tư 15, 2013 lúc 09:51 #

    ss gái năng suất. cố lên =)))

  2. sophie5924 Tháng Tư 17, 2013 lúc 12:18 #

    đủ 10 chap rùi, giờ ss mới bắt tay vào làm tiếp, hơ hơ mà lười quá em ơi T.T

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: