Như là cố nhân – Chương 6.2

10 Th4

4949-hoa-dam-butquoc-hoa-Malaysia-SMall

Edit: Soph

“Ngu ngốc! Ngươi đi có thể giúp được gì, còn khiến ta phân tâm bảo vệ ngươi.”

A! Tình cảm sôi trào trong nháy mắt bị dội một gáo nước lạnh.

“Nhiều người nhiều sức lực, ta vô dụng vậy sao? Lại nói, ta ở đây một mình cũng rất nguy hiểm nha!” Quyết tâm tìm lý do để bám đuôi.

Công tử nháy mắt mấy cái, bất đắc dĩ thở dài, “Thực sự không có cách nào với ngươi.”

Chu Tước đang nghĩ hắn đã đồng ý, trong lòng vừa mới vui vẻ, thì thấy mình đã bay lên cây. Công tử ôm nàng ném lên trên cành cây lúc nãy.

“Ngoan ngoãn đợi ở đây đi, đừng quậy phá làm phiền người khác nữa.”

Nhìn bóng dáng công tử dần biến mất, Chu Tước tức giận nghiến răng ken két.

Tốt! Đi đi! Ta mặc kệ ngươi sống hay chết. Chờ ta hoàn thành nhiệm vụ, sẽ trở về cuộc sống cũ. Đến lúc đó, ta ở dưới âm phủ chờ được liệt vào hàng tiên ban, vui vẻ hưởng thụ kiếp sống tiên nữ.

Nói mới nhớ, ngọc bội diêm vương đưa cho ta đây? Tuy rằng chỉ là một miếng ngọc vỡ, nếu không có nó sẽ không hoàn thành được nhiệm vụ, không làm xong thì không thể về âm phủ, muốn làm tiên nữ cũng không được.

Tay liền hướng vào trong áo lần mò, sờ sờ một lúc lâu cũng không thấy ngọc bội. Nó mọc chân chạy sao? Không được, không được, phải tìm.

Sau N lần tìm kiếm khắp thân thể, Chu Tước mới thật sự tin là mình đánh rơi ngọc bội, khuôn mặt trắng bệch cũng không khác mặt quỷ bao nhiêu. Rốt cuộc đánh mất khi nào?

Chu Tước thật sự muốn chết, thời gian không thể quay ngược, nhiệm vụ cũng không thể không làm. Nhưng chờ mong kỳ tích xảy ra đúng là quá viển vông, Chu Tước ơi Chu Tước, làm người luôn gặp đủ chuyện khó khăn, trời xanh khảo nghiệm ngươi rồi, ngươi phải chịu đựng thôi!

Trong rừng cây lộ ra một góc mái ngói, tựa hồ như đang chôn giấu vô số bí mật chỉ chờ người phát hiện, cảm giác kích thích tỏa ra từ đám cây cối um tùm rậm rạp. Phía sau cành lá đan xen dày đặc, tòa nhà cuối cùng cũng hiện ra trước mắt. Tòa nhà sở hữu sáu mái ngói cong cong vểnh lên, từ phía trước nhìn vào thấy chúng đều giống nhau, trên mỗi góc đều có một bức tượng chim đang bay lượn, uy phong lẫm liệt, chính là hải uyên.

Có thể thấy được chủ nhân nơi này quả thực rất thích loài động vật này.

Nói chính xác thì đây không đơn giản chỉ là một tòa nhà, phải gọi là một tòa bảo tháp mới đúng. Bảo tháp cao hai tầng, mỗi tầng cao mấy trượng, đứng sừng sững giữa một bãi đất trống. Trên mặt đất phủ đầy đá màu xanh ve chai, vượt qua bãi đá, đi lên bậc thềm được đẽo từ đá trắng sẽ thấy cửa chính của tòa bảo tháp.

Phía trước cửa chính, trái phải hai bên bậc thang đều có loài thực vật lá màu đỏ trông rất đẹp, công tử nhận ra đây chính là Bích phù hoa. Đây là loài hoa rất đặc biệt, khác tất cả giống hoa khác, bất kể các loài khác có hoa màu hông, màu vàng, màu trắng hay màu tím đều có lá màu xanh. Chỉ riêng Bích phù hoa là lá đỏ hoa xanh. Mỹ danh cũng bởi vậy mà có, hiện tại chưa thấy hoa của nó chỉ thấy lá đỏ.

Đi hết bậc thang, liền thấy cánh cửa chính sơn đỏ được chạm trổ. Công tử lấy tay đẩy, cửa gỗ “chi dát” một tiếng liền mở ra.

Trước mặt là một bàn thờ to lớn, phía trên bày các loại chén bát đĩa, bầu rượu, đồ bằng bạc lộn xộn, giống như trải qua một trận đánh nhau làm cho mặt bàn nứt ra, đồ đạc phía trên vì thế mà cũng lung tung.

Kỳ quái nhất không phải là đồ tế phẩm lộn xộn, mà là bức họa phía trên bàn thờ.

Đó không phải là hình vẽ La Hán, Bồ Tát Quan Âm, bởi vì người đó không giống các bức vẽ mà  gia đình thờ Phật hay cúng bái nên mới khiến công tử chú ý.

Bức tranh này thật cân xứng, rộng ba thước, dài bốn thước. Người trong tranh là một đại mỹ nữ, mặc một bộ thanh sam mộc mạc, đang dựa vào gốc hoa đào, phía trước là một cái bàn màu xanh ngọc.

Vô số cành hoa đào đang lặng yên nở rộ khoe sắc phía trên đỉnh đầu nàng, tựa như tỏa ra một lớp sương mờ hư ảo, phía trên chiếc bàn đang bày một ván cờ, những con cờ trắng đen rõ ràng, cũng có thể đoán được nữ tử này thạo thi thư, tinh kì nghệ.

Công tử có thể khẳng định, bất luận kẻ nào nhìn qua bức tranh kia, nhất định sẽ bị phong thái của nữ tử trong tranh điên đảo mê hoặc, nàng thật sự rất đẹp, ngay cả cây hoa đào bên cạnh cũng trở nên ảm đạm. Tư thái tĩnh nhã dưới làn hoa rơi của nàng, thế gian này không có nữ tử nào sánh kịp.

“Trên đời này còn có một nữ nhân động lòng người như vậy sao?” Mới thấy bức họa mà công tử cũng phải giật mình sửng sốt nửa ngày, cũng may định lực của hắn rất cao, trong chốc lát liền hồi phục lại, nghĩ thầm: “Bức tranh này thật sự rất có hồn, tài năng của người vẽ không thấp, không biết vị ấy là ai mà có thể xuất quỷ nhập thần như vậy.”

Lại thấy phía dưới bên phải bức họa có đề hai hàng chữ nhỏ: Chính thị Giang Nam hảo phong cảnh, thì tiết lạc hoa hựu phùng quân.

Đang trầm tư suy nghĩ thì tiếng kêu la lại truyền đến, lúc này công tử mới tỉnh táo, lòng cảm thấy hối hận không nên ham mê bức họa thiếu chút nữa thì quên việc chính.

Vừa rồi không biết tại sao lại như vậy, giống như bức họa có một sức hút ma quái, làm cho người ta không thể kìm lòng mà ngắm nhìn. Cũng may có thể kịp thời hồi phục tinh thần, công tử suy nghĩ đoán âm thanh từ phía lầu hai truyền đến, liền bước nhanh về phía tay trái để theo cầu thang đi lên.

Hắn chưa kịp bước lên bậc thang, chợt nghe phía sau có tiếng bước chân dồn dập, người tới thở hồng hộc kêu to: “Không tốt rồi, xảy ra chuyện rồi!

Công tử suýt ngất, vốn vẫn nghĩ nàng ngoan ngoãn ngồi trên cây cao không dám đi xuống, ai ngờ chưa được bao lâu nàng đã đuổi tới. Đây thật sự là một cô nương? Tại sao lại không an phận như vậy? Không thể làm người khác bớt lo mà.

“Chuyện gì? Không phải bảo ngươi đợi ở trên cây đừng động đậy sao?” Công tử cau mày, đã hơi mất bình tĩnh.

Chu Tước lòng nóng như lửa đốt mặc kệ sự bực bội của hắn, lo lắng kể lại sự việc: “Ngọc bội của ta rớt rồi, ta không nhớ rõ mất ở đâu, nhưng mà ta khẳng định là mất trước khi ta đổi quần áo.”

Công tử nhíu mày: “Cho nên?”

“Ngươi theo ta đi tìm nha.” Chu Tước tổng kết.

Công tử chán nản: “Chu cô nương, phiền ngươi phân biệt chuyện gì quan trọng, rốt cuộc ngọc bội của ngươi quan trọng hay mạng người quan trọng?”

Chu Tước nghĩ nghĩ: “Mạng người rất quan trọng.”

Công tử gật gật đầu, trẻ nhỏ dễ dạy!

Chu Tước lại nói: “Ngọc bội của ta quan trọng hơn!”

Công tử nghẹn họng, trong mắt Chu cô nương, mạng người lại thua một miếng ngọc bội? Thật không có lý lẽ mà. Không thể cùng nữ nhân này dây dưa được, công tử thở dài, sờ tay vào vạt áo, lấy ra một vật giơ trước mặt nàng. “Đây không phải là miếng ngọc của ngươi sao?”

Chu Tước ngước lên, nhìn thấy liền mừng rỡ: “Thì ra công tử nhặt được. Thật sự rất đa tạ! Ngươi không biết miếng ngọc này quan trọng như thế nào đối với ta đâu, nó liên quan đến tiền đồ sau này của ta ….”

Công tử cắt ngang màng diễn thuyết hùng hồn của nàng, “Nếu đã đến, cùng đi theo ta lên trên nhìn một cái.”

Ngọc bội mất đi đã tìm lại được làm cho Chu Tước rất vui, miệng cười tủm tỉm: “Đừng lo lắng, ta dám cHắc tên tiểu tử A Lai nhất định đùa với chúng ta thôi, chờ ta đi lên vạch trần quỷ kế của hắn.” Nói xong, lướt qua người công tử đi lên lầu hai trước.

A Lai không phải là người rỗi hơi như vậy! Cô nương này đoán mò cũng vô căn cứ quá đi.

Công tử không dám chậm trễ, theo sát phía sau, đi lên đến nơi vốn tưởng sẽ gặp chuyện khó tin, nhưng thật sự là ngoài sức tưởng tượng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: