Như là cố nhân – Chương 5.1

8 Th4

0b610fdc7f74695c6227985d

Edit: Soph

Nếu phải tìm người, như vậy phải hành động nhanh chóng. Chu Tước cho thêm củi vào đống lửa, để đến khi trở về không đến mức cái gì cũng phải chuẩn bị lại. Công tử để lại ám hiệu ở bên cạnh đống lửa, nếu A Lai có trở về, hắn nhìn thấy sẽ hiểu hai người bọn họ đang đi tìm hắn, ở nguyên tại chỗ, bọn họ tìm không ra tự nhiên trở về.

Chuẩn bị mọi chuyện thỏa đáng, công tử làm hai cây đuốc đơn giản, chia cho Chu Tước một cây, như vậy vạn nhất trong rừng gặp phải sài lang mãnh thú, với ánh lửa cũng đủ làm chúng hoảng sợ.

Đêm qua cuồng phong vũ bão một trận, trong rừng lá rụng đầy mặt đất, cùng với đám hoa rơi hư thối làm thành một mảng, giẫm lên, một tầng thật dày, chân bước qua, còn có tiếng bèm bẹp của nước.

Trong không khí còn có thể ngửi được mùi lá non thơm ngát, dưới chân lại tỏa ra mùi lá cây đang phân hủy, bốn phía bóng cây loang lổ, cành lá loạn vũ trong gió, đám lá cây già cỗi không chiếm được dưỡng chất đều bay lơ lửng.

Nếu như trong tay không có ngọn đuốc, trong đêm tối thật sự không thể phân biệt đồ vật. Nhưng ánh lửa dù sao cũng là hữu hạn, phía trước không thấy rõ đường đi chỉ có một bóng đen bao trùm, giống như đang há cái miệng đầm đìa máu tươi, đợi con mồi sa bẫy.

Hai người một trước một sau đi lại trong rừng, tay nắm chặt lại, miệng gọi tên A Lai, nếu hắn ở gần đây, nhất định sẽ trả lời.

Tối, tại nơi đen tối sâu thẳm, âm thanh sói tru lê thê lương thảm thiết, nơi này lại cảm nhận được quỷ khí dày đặc đang phiêu đãng lượn lờ trong bóng đêm, giống như đang đứng giữa những trận gió rét mướt mang theo hoa tuyết lạnh lùng, làm cho lòng người dâng lên một cỗ hàn ý không thể xóa nhòa.

Thời gian trôi qua càng lâu, hai người biết rõ tình trạng của A Lai càng không ổn.

“Sẽ không phải bị sói cắn xé phân chia giành giật chứ, cốt nhục không còn?” Đây là ý tưởng của Chu Tước.

Công tử liếc nàng trắng mắt một cái, giống như đang trách nàng ” miệng quạ đen.”

Trời ạ! tại sao nàng bất tri bất giác nói ra ý tưởng trong lòng?

“Thật xin lỗi, ta không phải cố ý đả kích ngươi.”Chu Tước thành tâm giải thích “Ngươi cũng biết, chúng ta tìm lâu như vậy, ta có suy nghĩ như vậy cũng không sai.”

Công tử hiểu được, hắn trầm ngâm một chút, vẫn kiên trì đi tiếp: ” Sống phải gặp người, chết phải thấy xác.”

Chu Tước an ủi hắn :”Vậy ngươi cần chuẩn bị tâm lý thật tốt a! Trong truyền thuyết có nói, người chỉ cần bị sói cắn một cái, máu sẽ đông lại, cả người cứng ngắc, hành động không theo ý muốn nữa a.”

“Phải không?” Công tử mang theo ý cười “Vậy ngươi tốt nhất đừng hy vọng chúng ta gặp phải bầy sói, bằng không bị cắn trúng mấy cái, có thể mất mạng đó nha.”

Tưởng tượng huyết nhục của mình bị bầy sói cắn xé bầy nhầy, Chu Tước run lên: “Ai! Chẳng qua chỉ là truyền thuyết. Ta cảm thấy nơi này giống quỷ ám, sợ ngươi sợ hãi, nên mới nói chuyện cười cho không khí sinh động mà.”

Nàng có làm cho không khí sinh động hay không công tử không biết, chẳng qua, nàng nói nơi này kỳ lạ đúng là đồng cảm.

Theo lý thuyết, nếu A Lai tìm được đồ ăn, mặc kệ có tìm được hay không, cũng sẽ không đi xa tới vậy. Hiện tại hai người đã đi sâu vào rừng, cũng không thấy tung tích A Lai.

Không phải chỉ không thấy tung tích A Lai, từ khi đi vào tới giờ, hắn cũng để ý, nơi này ngay cả một con vật hoang cũng không xuất hiện. Nơi này, ngoại trừ thỉnh thoảng có tiếng sói tru, chỉ có một mảnh yên tĩnh, nhưng mà cái tĩnh này cũng rất quái dị. Nếu có tiếng sói tru, ít nhất chứng minh có sói trong này, mặc kệ số lượng bao nhiêu. Mà một con sói tài năng có thể sống ở nơi như vậy, ít nhất cũng phải săn mồi. Kỳ lạ nhất chính là, không hề có động vật khác ở đây, một con cũng không.

Chẳng lẽ động vật cũng phát hiện nơi này gây nguy hiểm cho tính mạng bọn chúng?

Công tử dường như cảm giác được nguy hiểm đang hướng tới gần hai người, từng bước ép sát, chỉ chờ bọn họ hơi vô ý liền lao tới.

Loại tâm lý này ngày càng mãnh liệt, quay đầu nhìn lại nhiều lần, công tử vừa định hạ lênh quay về, Chu Tước theo sát phía sau không đoán được công tử đột nhiên dừng lại, chân đang bước nhất thời không thu lại được, mắt thấy sẽ đụng phải chân của công tử, nhưng thật sự không thể đạp lên, cuống quít quay vòng lảo đảo ngã quỵ trên đất, cây đuốc trong tay cũng theo vậy mà rơi xuống.

Đám lá cây trên mặt đất vừa dày vừa ẩm ướt, cây đuốc cũng không thể đốt cháy được.

Thật sự là phiền toái, công tử đi qua, ngồi xổm xuống hỏi: “Ngươi không sao chứ ?”

Đây là cách quan tâm của hắn, đối phương tựa hồ cũng không cảm kích, sắc mặt trắng bệch, nàng biểu tình giật mình nhìn chăm chăm phía sau lưng hắn.

Công tử âm thầm buồn bực : không phải mới ngã một chút, đã bị dọa hỏng đầu luôn rồi à?

“A ~~~~~” thanh âm cao vút của nữ tử bùng nổ một trận kinh thiên động địa, chấn động khu rừng một lúc lâu.

Công tử nhíu mày, biểu tình của nàng thật sự rất giống nhìn thấy quỷ.

Công tử đang nghi hoặc, Chu Tước run rẩy chỉ ngón tay phía sau lưng công tử: “Sói ! Đằng sau có sói a !”

Sói !

Đồng tử kịch liệt co rút.

Tại thời điểm này, ngàn vạn lần đừng đụng phải bầy sói mới tốt.

Lưu loát tuốt kiếm khỏi vỏ, công tử quay đầu lại nhanh như cắt, chỉ thấy một đám cây rừng xa xa, ánh lửa không chiếu tới được, có nhiều điểm vàng phát quang chớp động.

Công tử nuốt một ngụm hàn khí, không phải sao? Rõ ràng là một cặp phát sáng trong đêm giống như đang nhìn trộm, nếu đây là ánh mắt sói, thoạt nhìn qua, sắp sửa tấn công bọn họ ít nhất có mấy chục cái đầu.

Xem ra không muốn gặp cũng phải gặp, bọn họ không phát hiện là do bọn chúng lén lút theo dõi, đợi đến thời cơ chín muồi, đột nhiên xuất hiện trước mắt họ?

Tình huống hết sức không ổn. Có lẽ trải qua nhiều thời khắc nguy hiểm, tố chất tâm lý cũng vững vàng, biểu hiện của công tử tuyệt không bối rối, hắn tay trái cầm chặt cây đuốc, tay phải cầm trường kiếm, lui về sau vài bước, ý bảo Chu Tước đứng lên.

Chu Tước cầm cây đuốc bị rơi lúc té ngã, bây giờ đã tắt. Hai người bọn họ bây giờ chỉ còn lại cây đuốc trên tay công tử.

“Hiện tại làm sao bây giờ?” Sự bình tĩnh của hắn cũng làm cho nàng được trấn an phần nào.

Công tử nghĩ nghĩ, hỏi: “Nơi này có bị đặt mê hồn trận không?”

Chu Tước vẻ mặt cầu xin: “Ta cũng không phải người bày trận, sao ta biết được?”

“Biện pháp duy nhất hiện giờ là chạy trốn.”

“Chạy? chạy đi đâu? Đường rút lui đã bị chúng chặn rồi.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: