Như là cố nhân- Chương 4.1

7 Th4

13091_523856850999186_1602374110_n.jpg

Edit: Soph

Ở nơi A Lai sống, tên của tổ tiên thậm chí tên của cha mẹ, con cháu đều phải kiêng kị, gọi là “Gia húy” hoặc “Tư húy”; tên của thánh nhân  thời cổ cũng phải kiêng, gọi là “Thánh húy”; tên của hoàng đế, thần dân trong cả nước đều phải kiêng kị, gọi là “Quốc húy”. Mà cả ba loại kiêng kị này, đặc biệt “Quốc húy” là nghiêm trọng nhất, chỉ cần một chút vô ý sẽ là họa mất đầu.

Công tử thật sự quá to gan, dám cầm miếng ngọc bội kia.

Miếng ngọc bội cỡ bằng bàn tay, khắc một con hải uyên đang múa lượn, hai cánh của nó xòa rộng, đôi mắt sáng trong, giống như là chim đầu đàn, đôi cánh vung ra giống như muốn thoát khỏi chiếc lồng đang giam nó. Bên cạnh còn có hai đóa bích phù, trông rất sống động, đúng là kỹ thuật chạm trỗ hiếm thấy trên thế gian. Ngọc bội trắng noãn, nhẵn mịn, tỏa ánh sáng dìu dịu, rõ ràng là một miếng ngọc dương chi vô giá.

Nhưng mặt trái lại dùng thể chữ triện khắc hai chữ “Lí Dạ ”

Kể từ khi Lục hoàng tử Lí Dạ đăng cơ từ mười năm trước tới nay, tên của hoàng đế không thể xuất hiện ở các loại điển tịch, cũng như đồ trang sức, từ văn võ bá quan, cho tới dân chúng, không thể nói tên hoàng đế, không thể viết tên hoàng đế, viết nhầm nói sai đều không được. Nếu không, sẽ mang họa sát thân.
Vậy mà công tử lại dám trắng trợn đem tên đương kim Thánh Thượng khắc lên miếng ngọc bội này, tại sao hắn lại lớn mật như vậy, không muốn sống nữa sao?

“Công tử !” A Lai sốt ruột tiến lên, “Người không thể cầm miếng ngọc này”

Công tử không chút hoang mang, xem xét miếng ngọc bộ: “Yên tâm, miếng ngọc này không phải của ta.”

“Vậy, vậy tại sao miếng ngọc này lại trong tay công tử?”

“Đây là của vị cô nương kia không cẩn thận làm rơi.”

“Là của nàng !” A Lai kinh hãi, “nàng làm sao dám! Đây là tội chém đầu ! Nếu bị phát hiện, thần tiên cũng không thể cứu được nàng.”Càng nghĩ càng hoảng sợ: “Công tử, ta đã nói nàng là một người điên, nói không chừng là phản tặc. Tuy nàng có ơn cứu mạng, nhưng để nàng đi theo chúng ta, chỉ sợ là bất lợi.”

“Ta biết ” Khác với A Lai đang lo sợ, công tử vẫn giữ vẻ mặt thản nhiên, A Lai không nghĩ ra tại sao công tử lại có thể bình tĩnh như vậy.

“Vậy công tử có tính toán gì rồi phải không?”

Công tử nở nụ cười hòa nhã như gió xuân: “Đương nhiên là mang nàng theo.”

“A!” Công tử thật sự điên rồi ! A Lai chỉ nghĩ ra được một câu. Không được, công tử hiện tại không suy nghĩ rõ ràng, phải khuyên nhủ người: “Người không thể làm như vậy, nếu bị Tiêu đại nhân bắt được điểm yếu, không cần hắn động thủ, chỉ cần một quyển sớ tấu lên trên, Thẩm phủ chúng ta nhất định khó thoát.”

“Như vậy a ! Nói rất có lý.” Vẻ mặt công tử giống như rất khó xử, nhăn mặt nhíu mày “Vậy phải làm sao bây giờ ? Chúng ta quanh quẩn trong rừng đã năm ngày, vẫn  không thể ra ngoài ! Nếu nữ tử kia không chỉ đường, chúng ta có thể cả đời cũng không ra khỏi chỗ này.”

“Người nói, nữ tử kia biết đường à?” Ánh mắt A Lai tỏa sáng, nỗi buồn mấy ngày nay lập tức biến mất, tâm tình vui vẻ đứng lên.

“Cũng không cần đắc ý quá sớm, cái này chỉ là do ta đoán.” Sắc mặt công tử không chút thay đổi nói “Ngươi cũng biết tại sao từ ngày chúng ta vào vùng núi hoang vu này, bọn sát thủ của Tiếu đại nhân vẫn chưa đến.”

“Đúng vậy! Dường như là không có.” A Lai cũng hiểu sự việc này có phần kỳ lạ, nhớ lại tình hình trước đó, càng cảm thấy cổ quái “Sát thủ từ trước tới giờ nếu không đạt được mục đích sẽ không bỏ qia, Tiêu đại nhân sai bọn chúng tới giết công tử, bọn chúng không bao giờ không hoàn thành nhiệm vụ đã lui về.”

“Cho nên, ta tưởng lúc đó Tiêu đại nhân thay đổi chủ ý.”

“Công tử thật lợi hại!” A Lai ngượng ngùng gãi gãi gáy, ” Ta cũng không để ý nhiều như vậy.”

“Sau này đi lại ở đây một ngày, ta mới thấy có điểm không hợp lý.” Công tử tiếp tục nói, “Bất luận chúng ta đi như thế nào, tựa hồ đám cây cối  trong rừng cũng di chuyển. Bốn ngày qua, càng chứng thực suy đoán của ta.”

“Đúng! Chúng ta lạc đường.” A Lai cũng biết, nơi đây chung quanh đều là đại thụ, lạc đường cũng bình thường.

Công tử lắc đầu: “Không phải đơn giản là lạc đường. Nếu lạc đường, chúng ta chỉ cần theo nơi làm ám hiệu có thể đi ra ngoài. Chỉ là, tất cả các ám hiệu chúng ta để lại ở lối rẽ, theo chúng vẫn không thể đi ra ngoài.”

“Người là nói, người nói ” A Lai liếm liếm môi, giống như đang nghe một chuyện ly kỳ vớ vẩn “Nơi này giống như bị ếm bùa, không ai có thể ra ngoài?”

“Không chừng không ai đi ra từ nơi này, cũng không ai dám tiến vào, bọn sát thủ hẳn nhận biết được điểm này, mới ép chúng ta tiến vào khu rừng hoang, mà bọn chúng cũng không theo kịp. Bởi bọn chúng biết, chúng ta một khi đã tiến vào thì sẽ không có ngày đi ra. Bị nhốt suốt đời ở nơi sơn cùng thủy tận này, đối với bọn chúng mà nói, cũng như đã giết được người.”

“Thật đáng hận ! Thủ đoạn ti tiện như vậy mà cũng dùng được.”

Trái ngược với A Lai đang cực kỳ phẫn hận, công tử thực bình tĩnh, tựa hồ mọi chuyện phát sinh hết thảy đều thật bình thường: “Ngươi cảm thấy bọn chúng đáng giận, ta lại thật sự cảm thấy bọn chúng làm được như vậy cũng không tệ. Xem ra Tiêu đại nhân là một nhân tài, có thể dạy dỗ ra một đám thủ hạ rất giỏi.”

“Công tử!” A Lai tức giận đến nỗi mặt đỏ bừng “Tiêu đại nhân cùng đám sát thủ kia không chỉ đê tiện vô sỉ, mà còn muốn lấy mạng người, người tại sao lại khen ngợi bọn chúng như vậy? Chẳng lẽ công tử không phân biệt được đúng sai hay sao?”

“Bất chiến hi khuất nhân chi binh, thiện chi thiện giả dã. Có một số việc có nói ngươi cũng không hiểu.” ( đây là câu lấy trong binh pháp Tôn tử THỊ CỐ BÁCH CHIẾN BÁCH THẮNG, PHI THIỆN CHI THIỆN GIẢ DÃ; BẤT CHIẾN HI KHUẤT NHÂN CHI BINH, THIỆN CHI THIỆN GIẢ DÃ /Trăm trận trăm thắng chưa phải thật giỏi, không đánh mà khuất phục được đối phương, đó mới là thật giỏi.)

A Lai ngượng ngùng cười: “Là là, công tử từ nhỏ đã thông minh hơn người, A Lai thật sự bội phục.”

Công tử được khen nhưng cũng không vui sướng, ngược lại còn thở dài buồn bã: “Nếu muốn ra khỏi nơi này, nàng kia là hy vọng cuối cùng của chúng ta. Chính là …” Nói đến đây, lại không nói thêm nữa, còn than nhẹ một tiếng, nhìn miếng ngọc bội thoáng chút đăm chiêu.

Đối với lai lịch vị nữ tử kia, càng thêm nghi ngờ.

Ngọc bội này, rõ ràng là vương hiệu của Lục hoàng tử thuở niên thiếu, tại sao lại ở trong tay nữ tử kia?

Nếu nàng có được chi ngọc đính ước với hoàng thất quý tộc, tại sao lai xuất hiện trong này?

Ngọc bội Thượng hải uyên, Bích phù hoa đại diện cho điều gì?

Tính cách của nàng tùy tiện, thật sự có thế giúp bọn họ ra khỏi mê cung cây cối này được không?

Một phản hồi tới “Như là cố nhân- Chương 4.1”

  1. thiên doanh nhi nữ Tháng Tư 27, 2013 lúc 18:27 #

    hay

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: