Như là Cố Nhân-Chương 3.1

6 Th4

539403_473369272696167_1785971232_n1.jpg

Edit: Soph

Bạch y công tử thật sự không thể nói lý lẽ mà, rõ ràng là nàng cứu hắn, thế nhưng hắn lại không tin. Cho dù không tin, trong lòng có nghĩ cũng chưa tính, lại còn nói ra trước mặt ân nhân cứu mạng, thật là làm cho người ta xấu hổ mà, thật mất mặt a!

Một đám hoa hồng bị nàng quăng xuống đất từng đóa từng đóa một, đến khi trên mặt đất rơi đầy một mảng, Chu Tước buồn bực, trong tay cầm một đóa hoa vò nát tan tành.

Đợi cho trong người khỏe hơn, bạch y công tử mới chậm rãi nói: “Ngươi thấy ta quần áo sạch sẽ, thắt lưng lại mang một miếng bào ngọc, biết ta không phải kẻ đầu đường xó chợ. Mà ngươi, quần áo tơi tả chỉ có thể là dân đen.”

NND, Bồ Tát còn có thể nổi nóng, dám mắng ta là dân đen!

Chu Tước cố nén giận : “Cho nên?”

NND, nếu Diêm vương quy định không thể giết người, thật muốn đập chết hắn ngay tại đây.

“Luật pháp Vân Hoang quốc có nói, dân đen thân phận thấp hèn, nhìn thấy quý tộc, không thể thấy chết mà không cứu, nếu thấy chết mà không cứu là phạm phải tử tội. Ngươi sợ phạm tử tội, cho nên không thể không cứu.”

“Còn có luật pháp như vậy hả?” thật sự là muốn người khác hận nghiến răng nghiến lợi mà, quốc luật gì mà biến thái quá đi, rốt cuộc là kẻ nào định ra, đúng là thiên tài biến thái bẩm sinh, thật đáng chết! Đáng chết !

Công tử nhíu nhíu mày, hiển nhiên là không tin : “Cô nương không biết?”

Chu Tước vội vàng gật đầu : “Ta thật sự không biết. Công tử, ngươi phải tin ta, ta thiệt tình muốn cứu các ngưoi, ngươi nhất định phải báo đáp ta.”

Công tử bật cười : “Dân đen cứu quý tộc, chính là việc thường tình, cô nương sao có thể cò kè mặc cả với ta?”

“Ta chỉ biết” Chu Tước bỗng nhiên đứng lên, hung hăng đá một phát vào thân cây bên cạnh “Ta chỉ biết giống người các ngươi đều là lũ vong ơn phụ nghĩa, ngươi đúng là một kẻ vong ơn phụ nghĩa, đích thực không sai.”

Nghĩ lại liền thấy không cam lòng, vốn có thể dùng chiêu ân nhân cứu mạn để uy hiếp hắn mang nàng theo, lại bị cái quốc luật điên khùng kia ngăn cản.

Chu Tước hừ lạnh một tiếng, lại hung hăng đá tiếp thân cây bên cạnh, đồng thời liếc bạch y công tử một cái: đồ vong ơn phụ nghĩa!

Công tử cũng không để ý nàng, tùy nàng bạo phát, hắn cố gắng đứng lên. Nhìn thấy bộ dạng hữu khí vô lực của hắn, Chu Tước nhíu màu, âm thầm tính kế, giả bộ đỡ hắn : “Công tử, ngươi phải cẩn thận a!”  Cánh tay đang nắm cổ tay hắn khẽ ấn, liền biết được thân thể công tử vẫn còn suy yếu, chưa khôi phục lại hoàn toàn. Lại liếc mắt nhìn thấy A Lai vừa mới tỉnh dậy, sắc mặt tuy so với lúc nãy tốt lên không ít, nhưng vẫn trắng bệch như tờ giấy, thân thể so với công tử nhà hắn yếu hơn nhiều, căn bản là hư nhược nặng.

Công tử có bệnh ưa sạch, nhìn thấy tay nàng bẩn, lại vô tư đụng đến tay áo của mình, liền chán ghét đẩy ra. Chu Tước nhân lúc tránh ra, thừa dịp hắn không đề phòng đoạt luôn thanh kiếm bên hông hắn, sau đó xoay người lên ngựa, hai chân kẹp chặt bụng con ngựa màu đỏ, lập tức xoay người rời đi,

Một loạt động tác vô cùng lưu loat như được diễn tập trước đó, căn bản không để kẻ khác trở tay kịp, trong nháy mắt, người ngựa vọt đi, bóng dáng mất hút trong rừng rậm.

Đi đến vài bước, ở chỗ con ngựa mất dạng, công tử vén nhánh cây trước mặt ra, thì thấy con đường rộng lớn xuất hiện trước mặt. Hắn bỗng nhiên nghi ngờ “A? Tại sao nơi này có một con đường? Chẳng lẽ, cô gái kia là …”

Chu Tước đoạt bảo kiếm của người ta, loại cướp luôn bảo mã, trong lòng đắc ý không nói nên lời.

Bảo kiếm a bảo kiếm, ngươi đúng là một thanh bảo kiếm, vỏ kiếm còn khắc rồng bay phượng múa, lại khảm vô số đá quý, ngọc lục bảo. Vốn nàng chỉ định cướp ngựa, nhưng do ghét bạch y công tử kia “Ta là quý tộc, ta không sợ ai”, bản mặt đắc ý cao cao tại thượng, vì thế tước đoạt bảo kiếm để dọa giết hắn, nhưng không nghĩ thuận tay lấy luôn. ( chị cướp rùi mà cũng có lý do à)

“Bảo kiếm a bảo kiếm, cuộc sống về sau của ta đều dựa vào ngươi nha.” Chu Tước đem bảo bối ôm vào lòng như người yêu, :” Bất quá, bộ dạng ngưoi đẹp như vậy, ta phải bao lại thôi, lòng người hiểm ác, ta phải bao lại đúng không ?”

“Xuy …..” Một tiếng còi sắc nhọn vang lên từ xa xa truyền tới, Chu Tước kỳ quái nhìn về phía thanh âm kia vọng lại, đại mã nghe được liền dừng lại, hí lên một tiếng, rồi giơ hai chân trước lên đạp vào không khí, điên cuồng rung lắc làm nàng thiếu chút nữa rơi xuống.

“A, chuyện gì vậy? Tại sao ngưoi không đi tiếp?”

Bảo mã đương nhiên không trả lời câu hỏi của nàng, trả lời nàng là một tiếng còi khác, kỳ lạ chính là con ngựa vừa nghe thấy liền quay đầu lại, chạy ngược trở về.

Chu Tước vội vàng lắc lắc dây cương: “Ngựa ngoan, ngươi không thể chạy về, ngươi mà chạy về, ta nhất định mất mạng a”.

Đáng thương cho nàng, bảo mã lại như trúng tà chỉ biết một đường chạy về, nháy mắt lại quay về chỗ cũ.

Công tử thân mình như ngọc dựa vào cây thanh trà, bộ mặt thản nhiên, nhìn không ra cảm xúc. Nhưng A Lai không giống vậy, lúc hắn tỉnh lại, vừa vặn  thấy một màn đoạt kiếm cướp ngựa, nhìn bảo mã đem nàng quay lại, vẻ mặt đầy oán giận, lớn giọng mắng nhiếc. Chỉ thấy hắn nói cái gì ” kẻ điên” cái gì  ” yêu nữ”, lại thuận tiện hỏi thăm mười tám đời tổ tông nhà nàng, mắng người mà một câu mới cũng không có, không có sức sáng tạo, Chu Tước hèn mọn liếc nhìn công tử một cái, không hé răng chỉ ôm chặt cổ ngựa, mặt nhìn sang một bên, chính là có chết cũng không chịu xuống ngựa.

Công tử lạnh lùng liếc nàng nửa ngày, bỗng nhiên nói: “Ta mang theo ngươi.”

A Lai đang líu lo mắng chửi, đột nhiên nghẹn họng nhìn trân trối. Chu Tước quay đầu, nhìn hắn ủy khuất nói: “Tiểu nữ không tin.” nàng điểm qua một loạt sự kiện tối qua tới giờ.

“Nam tử hán đại trượng phu một lời nói ra, tứ mã nan truy.” Công tử trịnh trọng hứa hẹn.

 

2 phản hồi tới “Như là Cố Nhân-Chương 3.1”

  1. lilykim1891 Tháng Tư 6, 2013 lúc 12:06 #

    tks

  2. apakcha Tháng Tư 6, 2013 lúc 13:14 #

    ~^.^~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: