Thần Y Phiền Toái_Chương 1.2

6 Th1

mạc chi

Chương1.2

Edit: Soph

Lúc nửa đêm, Nhạn Minh Phi bỗng nhiên bừng tỉnh, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng.

Hắn cố gắng mở to hai mắt, nhìn trừng trừng lên phía trên, cố gắng xác nhận phía trên đỉnh đầu mình là thanh xà bằng gỗ mộc mạc, không phải trong mộng là rường cột sơn son thiếp vàng được chạm trổ tinh xảo.

Ánh mắt trống rỗng, lát sau mới dần dần khôi phục lại thần trí, hắn cười khổ, toát ra nỗi tuyệt vọng sâu thẳm và vẻ cô độc thê lương.

Hắn mơ về thuở ấu thơ khi còn ở trong cung điện nguy nga, về đại hoa viên có đủ loại kỳ hoa dị thảo, có hình bóng mẫu phi xinh đẹp dịu dàng như nước, diện mạo mơ hồ của phụ hoàng, cùng với một đêm kinh biến …

Giấc mộng kia là ký ức về hoàng cung, hắn là tiểu hoàng tử, lớn lên trong gấm vóc lụa là châu báu, nhưng lại chết trong một âm mưu ám sát bằng độc khi mới bảy tuổi.

Khi ấy, hắn cùng mẫu phi đang dùng bữa ăn khuya, kết quả là “nhất tiễn song điêu”, cùng bị trúng độc. Mẫu phi trúng độc, kiên cường đấu tranh với đau đớn , liều cả tính mạng, ôm hắn giao cho đệ đệ là ngự y, suốt đêm  trốn khỏi cung.

* một mũi tên trúng ai đích,

Không ngờ là, hắn bị trúng chất độc vô cùng kỳ dị, cậu hắn tổn hao bao nhiêu tâm sức nhưng cũng vô phương giải độc, tuy rằng bảo toàn tính mạng, nhưng muốn chịu đựng mỗi khi độc phát giống như bóp nát tim gan thì vô cùng thống khổ.

Năm hắn mười tám tuổi, cậu trước khi qua đời, cố gắng giữ lấy hơi thở cuối cùng, siết chặt tay hắn, trong mắt tràn đầy sự luyến tiếc, không cam tâm còn có vạn phần tiếc nuối.

Hắn quỳ gối trước giường nói với cậu, hắn sẽ cố gắng giải độc, chẳng những thế còn cưới vợ sinh con, sống lâu trăm tuổi, lúc ấy, cậu mới yên tâm nhắm mắt qua đời, thở một hơi lần cuối …

“ Lại mơ thấy chuyện cũ? Quên đi, mau quên đi thôi, chuyện của quá khứ  không nên nhớ đến nữa …” lắc đầu,vẫy vẫy tay trong không khí như muốn xua đi, một lần nữa lại nhắm mắt.

Bây giờ, hắn là Nhạn Minh Phi, đại phu trong Yên Ba Các, kế tục sự nghiệp y thuật thần diệu của cậu, ngày đêm nghiên cứu y lý, cố gắng nghĩ biện pháp giải bỏ chất độc trên người gần  hai mươi năm.

Mới nằm một lát, trong lồng ngực đột nhiên có một cảm giác đau đớn quen thuộc, làm cho hắn tức thì mở mắt.

“ Nguy rồi …” độc chất lại phát tác!

Hắn tái mặt, lập tức xoay người ngồi dậy.

Một mặt ôm chặt bụng, một mặt dè dặt nhìn về phía nhà trong, nhìn người ban nãy chiếm đoạt giường của hắn có bị hắn làm tỉnh giấc hay không.

Sau đó, Nhạn Minh Phi mặt mày trắng bệch, nhấc chân nhẹ nhàng hết mức, mở cửa phòng đi ra ngoài.

Vừa mới khép cửa lại, trong ngực đột nhiên ập tới một cơn đau nhức, hắn cúi đầu, gập người rên rỉ, chân mềm nhũn, thiếu chút nữa thì quỳ rạp xuống đất.

“ Nhạn công tử, ngài không có việc gì chứ?” Hai gã ám vệ tuần tra, lặng yên không tiếng động đi đến sau hắn, thân thiết hỏi thăm.

“ Không việc gì, ta muốn đến phòng luyện đan, các người lui ra đi ….” Vịn vào cánh cửa, hắn khó khăn đứng dậy.

Hai hộ vệ liếc nhìn nhau, lập tức thi triển khinh công biến mất.

Hắn thở thở, tranh thủ thời gian, thừa dịp cơn đau chưa quay lại,cố gắng chạy lảo đảo tới phòng luyện đan bên ngoài sân luyện công….

****

Bởi vì nhiều năm hầu hạ Chủ tử, luôn có thói quen dậy sớm, nên Mạc Đề liền thức dậy khi trời còn chưa sáng.

Nhờ có dược hương, mà giấc ngủ thật nhẹ nhàng, đi đến phòng dược liệu nối liền phòng ngủ, nàng phát hiện Nhạn Minh Phi không ở trong phòng

“ A, Nhạn công tử ,thức sớm vậy sao?”

Mạc Đề ngạc nhiên nghiêng đầu nhìn chiếc giường trống bên cửa sổ.

Nhún nhún vai, nàng đẩy cửa bước khỏi phòng dược liệu, quyết định về Ngô Đồng viện sửa sang lại một chút.

Các chủ luôn luôn tùy ý, nói không chừng hôm nay lại đột nhiên trở về.

Về phần Nhạn Minh Phi cho nàng mượn giường, nếu hôm nay Các chủ còn chưa trở về, nàng liền đích thân xuống bếp, làm ít món ăn coi như đa tạ hắn đi!

*****

Không nghĩ đến giữa trưa, cũng không thấy bóng dáng của Nhạn Minh Phi xuất hiện cùng mọi người dùng cơm.

Nàng đặc biệt vì hắn mà làm vài món ăn, bởi vì không đợi được người, hầu như đều nguội lạnh, nên nàng phân chia hết cho những người khác nãy giờ đang giương con mắt như hổ đói, chảy nước miếng  ăn sạch sẽ.

Ở Yên Ba Các mọi người đều biết, sở trường của Mạc Đề là trù nghệ, món ăn nàng làm, ngon đến nỗi khiến cho người khác cũng muốn nuốt cả lưỡi.

Chỉ có chủ tử mới khiến nàng xắn tay áo xuống bếp, làm điểm tâm, khó có được cơ hội thưởng thức món ngon này, bởi vậy mọi người đương nhiên không bỏ lỡ thời cơ hiếm cơ này.

“ Các người nhịn đói bao lâu rồi hả?

Nghĩ đến tâm huyết của nàng bị đám người không liên quan xâu xé, mà người chân chính nên thưởng thức thì một miếng cũng không ăn, trong lòng liền cảm thấy buông bực.

“ Mạc Đề cô nương tay nghề thiên hạ đệ nhất, ngay cả ngự trù trong cung cấm cũng không sánh được, ai có thể kháng cự được mỹ vị do Mạc Đề cô nương làm đâu?”

Mọi người cười ha ha ca ngợi, một bên không quên đũa chiến tranh giành món ăn.

“ Điểm tâm không thấy, bữa trưa cũng không xuất hiện, Nhạn Minh Phi là chết ở đâu rồi? Không ăn cơm trưa đúng giờ, không biết quý trọng bản thân, thật sự muốn ta tức chết?”

Mạc Đề mặc kệ đám quỷ đói kia, một bên nhìn ra ngoài cửa, một bên dậm chân tức giận.

“ Nhạn công tử đại khái giống mọi khi a, chắc là đang ở phòng luyện đan luyện dược thôi! Hắn chỉ cần vừa vào phòng luyện đan, liền mất ăn mất ngủ, ngày này đến ngày khác trấn thủ lò luyện thuốc.”

“ Còn có a, Nhạn công tử vốn không thích ăn cơm, thường xuyên bữa có, bữa không, chỉ khi hắn thật sự đói bụng hoặc luyện được thuốc tốt, tự nhiên liền xuất hiện! Ê đồ ăn đó chừa cho chúng ta nha, để lại cho người biết thưởng thức a”

Vài kẻ coi như  có lương tâm, mút mút ngón tay sau khi bị xao lãng vì nói chuyện với nàng.

Nghe vậy, Mạc Đề thở dài.

Nàng cũng biết Nhạn Minh Phi ,khi điều phối thuốc luôn luôn cuồng nhiệt say mê, nhưng lại có tật xấu không hể để ý việc dùng cơm đúng bữa, cho dù hắn là đại phu, cũng không phải trời sinh mình đồng da sắt mà có thể ngược đãi thân thể nha.

Nàng sở dĩ ở lại trong phòng hắn không đi, một nửa nguyên nhân chính là không muốn nhìn hắn bạc đãi thân thể chính mình, bởi vậy mới muốn chiếu cố việc ăn ngủ của hắn một chút.

Không nghĩ tới, mới quyết định bắt tay vào cải tạo, hắn ngay ngày đầu tiên đã tác quái.

Ai, Các chủ không trở về, Vân nhi ở  Vọng Thiên viện vì Nhị gia thêu thùa, Chi nhi theo Sở công tử xuất môn làm việc, Nhạn Minh Phi lại tự nhốt mình trong phòng luyện đan dược, xem ra nàng đành phải nhàn rỗi một ngày vậy…

4 phản hồi to “Thần Y Phiền Toái_Chương 1.2”

  1. sechan Tháng Một 6, 2013 lúc 13:13 #

    Cố lên nào các nàng =)) nhà sắp hết hố roài a~~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: