Thần Y Phiền Toái _Tiết Tử

21 Th12

Chúc mừng cho chúng ta đã sống sót sau ngày tận thế. Chính vì thế Apakcha sẽ tặng các bạn một chương mới để ăn mừng ngày tận thế  =)) :))

 mạc đề

Tiết tử

Edit : Soph

Ở nơi  hoang sơn cùng cốc, giữa lòng núi là một hồ nước không tên, thấp thoáng trên mặt hồ là một hòn đảo nhỏ, không biết từ khi nào xuất hiện một tòa thành cực kỳ thần bí  mang tên Yên Ba Các, dần dà, cái hồ này căn bản là vô danh cũng được nhân gian lưu truyền thành Yên Ba hồ.

Yên Ba hồ quanh năm sương mù bao phủ lượng lờ trên mặt nước, nên lầu các giữa hồ cũng thấp thoáng trong sương, khó có thể nhìn rõ được, họa may khi nắng lên cao sương mù phiêu tán vài phần thì mới nhìn thấy mái ngói cong cong thật tú lệ.

Trên núi, mấy người tiều phu hay thợ săn thường nhìn thấy có bóng người phiêu dật, trên mặt hồ điểm nước mà lướt bay, thật giống tiên nhân chốn Bồng Lai.

Kỳ thật, Yên Ba Các chỉ là một tổ chức trên giang hồ, có người bay được như tiên nhân … Ặc, là khinh công cao cường nên lướt nhẹ nhàng trên mặt hồ. Tổ chức này dựa vào hai nguồn thu chính: Buôn bán tin tức và nhận ám sát.

Trên giang hồ không phân biệt tà phái hay chính phái, ai đến ủy thác đều không cự tuyệt, chỉ cần vừa mắt Các chủ, mọi chuyện đều có thể đàm phán.

Giang hồ truyền tụng không sai, Yên Ba hồ dễ tìm, mà muốn tiến qua cửa Yên Ba Các thì khó khăn. Yên Ba Các bên ngoài tầng tầng lớp lớp phòng vệ, giống như tường đồng vách sắt, trừ khi Yên Ba Các Chủ đồng ý, bằng không Hoàng đế đến đây cũng không thể vào.Nghe nói từng có Môn chủ của Ngũ đại môn phái muốn gặp nhưng lại bị từ chối, thẹn quá hóa giận cùng liên thủ xông vào, kết quả bị đánh trọng thương bị đưa về nhà.

Muốn giết hay không, hoàn toàn dựa vào tâm tình của Các chủ, thù lao của phi vụ cũng đương nhiên do Các chủ định giá. Nhưng cũng có nhiều lúc, Yên Ba Các không vội vã đòi thù lao,chỉ bỏ lại một khối “Yên Ba”, muốn cho người thuê nợ lại một chuyện, chờ sau này thời cơ thích hợp sẽ báo đáo lại Yên Ba Các.

Làm việc mờ ảo, lại không chịu ràng buộc bởi quy củ giang hồ, chỉ theo ý mình, chính tà khó phân biệt. Cũng vì thế, Yên Ba Các tồn tại chẳng những làm người trên giang hồ đứng ngồi không yên, mà ngay cả trong hoàng cung, lão Hoàng đế nghe được ba chữ Yên Ba Các, cũng cảm thấy không thể khống chế được thế lực ngoại bang này mà đau đầu.

Không ai biết lai lịch Yên Ba Các, chỉ biết Các chủ là Hà Phượng Tê, dung mạo tuấn mỹ, võ công thâm sâu khó lường.

Ngoài ra, hắn còn  được tam đại tì nữ xinh đẹp tuyệt thế, mẫn tuệ vô song hầu hạ bên người, có quyền, có thế, lại có diễm phúc, quả thực, lực sát thương không nhỏ.

Tuy nhiên, vị Các chủ này là loại người khó hiểu, có khiếu hài hước kỳ lạ, lúc thu dưỡng  ba nàng, vì để tiện phân biệt mà đặt tên khiến người ta dở khóc, dở cười: Mạc Vân, Mạc Chi, Mạc Đề.

Có lẽ bởi chính khuê danh kỳ quái, nên tam đại tỳ nữ gả mãi không ra.

Không có biện pháp nha, nếu có thanh niên tuấn tú hỏi các nàng. “ Cô nương, phương danh là gì?”. Khi được hồi đáp “ Đừng hỏi”, “Đừng biết”, “ Miễn bàn” , thử hỏi còn có thể gả ra ngoài được không?

Một ngày đẹp trời, Các chủ Hà Phượng Tê nhàn rỗi mới suy nghĩ đến chuyện chung thân đại sự của ba nàng, hắn thật sự yêu thương ba người con gái nuôi này nên đột nhiên hưng phấn hỏi: “ Vân nhi, Chi nhi, Đề nhi, các con mấy tuổi rồi?”

Lúc đầu còn đang vội thu xếp chuyện lặt vặt trong nhà, ba cô gái dừng lại, dùng ánh mắt trong như nước hồ thu nhìn hắn.

Vân nhi nhìn hai muội muội đằng sau, tự mình lên tiếng: “ Sang năm mừng năm mới, sẽ tròn 20 mươi.”

Các nàng đều là cô nhi được Các chủ nhặt về, năm đó Hà Phượng Tê nhìn các nàng có thân hình nhỏ như nhau, vì thế liền lười biếng đem các nàng quy chung đều là mười tuổi, sinh nhật cũng cùng một ngày là mồng một tháng giêng.

Hà Phượng Tê định ra ngày sinh nhật này vì: “ Tất cả mọi người đều đốt pháo vào ngày hôm nay để chúc mừng sinh nhật các con, thật là náo nhiệt phải không?”

Năm đó ba đứa trẻ được hắn nhặt về, tuổi còn nhỏ, căn bản cũng không hiểu sinh nhật là ngày gì, qua gần mười năm cũng không thấy người nào nhắc đến, vì thế đối với các nàng có ngày sinh nhật hay không đều như nhau.

“ Hai mươi tuổi hoa nha … Con gái nhà người ta đã sớm lập gia đình từ lâu rồi ..” hắn trầm ngâm một lăt, lại ngẩn đầu hỏi: “ Các con đã có ý trung nhân chưa?”

Điều Hà Phượng Tê nói thật khó hiểu, ba nàng đều ngạc nhiên nhưng không có biểu cảm gì.

“ Có thì nói ra đi, ta làm chủ giúp các con. Sang năm mới, ta muốn đem các con gả toàn bộ, các con cảm thấy như thế nào?” Hà Phượng Tê cười nói.

Ba nàng nhìn lẫn nhau, ngẩn người một lát.

“ Không sao, không sao. Nói nhanh nhanh một chút! Cơ hội chỉ có lần này, nếu bỏ lỡ về sau đừng trách ta đem các con giữ lại thành gái già đó nha” Hà Phượng Tê cười vẫy vẫy tay.

“ Bất luận kẻ nào đều có thể chứ” khuôn mặt trái xoan, mang theo nét hồn nhiên của Vân nhi lên tiếng.

“ Trừ ta ra, đều có thể”

“ Nếu đối phương không muốn?” giọng nói tinh tế, mềm mại như liễu của Chi nhi tiếp lời.

“ Ta sẽ giúp con tìm cách”.

“ Nếu không nghĩ ra đối tượng thì sao?” Đôi mắt to tròn trong sáng xinh đẹp duyên dáng, Đề nhi cũng hỏi.

“ Được.. Ta sẽ đặc biệt giúp con tìm kiếm.”

Các chủ trả lời lưu loạt, gãy gọn. Ba nàng lại đột nhiên im lặng, trong đáy mắt hiện lên vô số cảm xúc, tất cả tâm tư chỉ diễn ra rồi biến mất rất nhanh, nhưng không có ai mở miệng đánh vỡ sự trầm mặc.

Xem đám nữ nhân biểu cảm xuân tâm nở rộ, Hà Phượng tê vừa lòng cười khẽ, biết rằng việc vui đã được định.

“ Vân nhi, Chi nhi, Đề nhi, sang năm mới rồi, các con hãy suy nghĩ kỹ, cố gắng chọn người trong lòng mà mau chóng thành gia, chọn xong người tốt thì cùng ta bàn bạc, ta sẽ hết sức giúp các con tác thành nhân duyên. Hy vọng các con đều có thể cưới vào ngày sinh nhật xem như ta hoàn thành tâm nguyện gả chồng cho các con” Hà Phượng Tê vui vẻ tuyên bố.

“ Các chủ…”  Ba nàng không thuận theo dậm dậm đôi chân nhỏ, hai má bỗng chốc ửng hồng.

Không lâu sau, tin tức tam đại mỹ nữ của Yên Ba Các kén chồng xuất giá được truyền đến giang hồ.

Thật ra, đó chỉ là việc hỷ trong Yên Ba Các, Hà Phượng Tê hy vọng nước phù sa không chảy ra ruộng ngoài, hắn mong muốn chọn được đối tượng trong đám ngừơi nhà.

Không biết vì sao, tin tức được truyền đến giang hồ, thế nhưng lại trở thành chỉ cần giai nhân để mắt đến, cứơi được nàng về, trở thành rể của Yên Ba Các, cà đời được Yên Ba Các lo chi tiêu, còn có thể được thừa kế chức vị Các chủ. Cho nên, chẳng những thanh niên anh tuấn trong Yên Ba Các hăng hái, mà ngay cả người trong giang hồ cũng nóng lòng muốn thử, làm loạn cả một vùng hồ xuân. Đường xuất giá của tam đại mỹ nữ, bởi vậy mà ngày càng chẳng rõ ….

3 phản hồi to “Thần Y Phiền Toái _Tiết Tử”

  1. Tiêu Dao Phong Linh Tháng Một 6, 2013 lúc 13:42 #

    tem~

    nha nha nha….mau ra chap mới a~…..muội kết anh Các chủ rùi đấy….”Đừng hỏi”, “Đừng biết”, “ Miễn bàn” =]]~

    • apakcha Tháng Một 6, 2013 lúc 13:47 #

      ờ. chị cũng ấn tượng với cái anh các chủ này lắm. cơ mà ông này suốt ngày chạy đi chơi =)))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: