Đứng riêng

Xuân sắc vô biên_Tiết tử

4 Th9

Xuân sắc vô biên

Tiết tử

♥Editor: Sechan bon chen xã hội đen

♥Beta: ss Yurii

♥ Nguồn : hainguyetcung.wordpress.com

Gần đây, trong thành Trường An thường nghe người ta nhắc tới “Xuân Sắc Sơn Nhân” Nhân vật này, không ai biết diện mạo thực của hắn, chỉ biết chín bức tranh  “Bí diễn đồ” hắn vẽ sớm trở thành mục tiêu sưu tập thảo luận của các vương tôn công tử, thậm chí nghe nói tranh hắn đã được đưa vào cung, trở thành tác họa nóng bỏng nhất hậu cung……

Cái gọi là bí diễn đồ, chính là tình cảm ướt át mãnh liệt “Đông cung đồ”, loại tranh này phần lớn có kích thước không to, ước chừng tám tấc vuông, dùng phương thức vẽ gấp trang mà thành, lấy chủ đề chính là hình ảnh nam nữ hoan ái. Trước đây, các loại tranh này đều có chất lượng tương đối kém, nghe nói đa phần là các tác phẩm kém cỏi từ một vài hoạ sĩ tự vẽ, đối tượng tiêu thụ chủ yếu là các thư sinh miệt mài đèn sách. Do các thư sinh đọc sách nhiều quá,  để giải khuây, mới xuất hiện loại tranh nhỏ bỏ trong tay áo, để thư sinh lúc mệt mỏi có thể lấy ra tiêu khiển.

Bình thường mà nói: loại tranh này thường dùng ngụ ý để biểu đạt, trung thành với nguyên trạng, nhưng mặc kệ ẩn tình hay phóng đãng, loại tranh này vẫn bị coi là “Dâm họa”, nơi thanh nhã hiếm khi trưng bày, chỉ phổ biến rất ít trong giới thượng lưu.

Nhưng Xuân Sắc Sơn Nhân lại đem lại một cái nhìn mới cho loại tranh tay áo này. Hắn dùng kĩ thuật hội họa tinh tế hoa mỹ trực tiếp lột tả lễ giáo tình dục nam nữ, không hề che lấp đem chuyện nam nữ tư mật từ xưa đến nay tất cả đều phô bày ra, mạnh mẽ cuồng dã, khiêu chiến thẳng thừng với qui phạm đạo đức đời thường của Đại Đường.

Cho nên, hắn nổi danh!

Trình độ xuất chúng vượt xa tưởng tượng người thường.

Nhưng mà, thật ra ai là “Xuân Sắc Sơn Nhân”?

Vấn đề đến nay vẫn ẩn số, vị họa sư bí diễn đồ ẩn danh này chưa bao giờ lộ mặt, tất cả các bức họa của hắn đều thông qua họa phường “Thưởng Tâm lâu” bán ra, hơn nữa yết giá rất cao, dân chúng bình thường không ai mua nổi, nhưng cũng có một vài tay thiếu gia hào phóng lại thường xuyên tranh nhau mua tranh, cũng lấy sở thích nghiên cứu hội họa “Phòng trung thuật” làm thú vui.

“Xuân Sắc Sơn Nhân” nổi danh, sự thần bí của hắn cũng khơi dậy tò mò rất nhiều người, bắt đầu có người thăm dò thân phận của hắn, ông chủ Thưởng Tâm lâu bị ép buộc dò hỏi hồi lâu, rốt cục tiết lộ,“Xuân Sắc Sơn Nhân” thường giao tranh vào ban đêm , hơn nữa đều là sai người đưa đến, không tự thân xuất hiện, bởi vậy khó có thể biết được chân tướng của hắn, nhưng có một lần hắn kìm lòng không được mới theo dõi gã sai vặt đưa tranh kia, phát hiện gã sai vặt đem tất cả ngân lượng giao hết cho một thư sinh tuấn tú giấu mình trong bóng tối!

Ông chủ nhớ lại gương mặt vị thư sinh kia, vẻ mặt vẫn còn kinh diễm.

“Hắn tuy là nam nhân trẻ tuổi, nhưng mặt như bạch ngọc, mắt sáng như sao, ngũ quan rạng rỡ, đứng trong bóng đêm, một thân tố y không che hết thần khí thanh thoát tuấn dật, giống như thiên tiên tuyệt sắc hạ phàm, khiến người khác khó lòng dời mắt đi được …….

Nghe ông chủ Thưởng Tâm lâu hình dung như thế, đám đông đều trợn mắt há hốc mồm.

“Xuân Sắc Sơn Nhân” là một nam nhân trẻ tuổi?

Một người nam tử tuổi còn trẻ có thể họa được cảnh nam nữ phòng thê mê người như thế? Điều này quả thực không tưởng nổi, mọi người đều cho rằng hắn  là ông lão tóc bạc phơ dồi dào kinh nghiệm.

Đủ loại phỏng đoán càng đem danh tính “Xuân Sắc Sơn Nhân” thổi phồng đến khó tin. Không lâu sau, ngay cả hoàng thân quốc thích trong cung cũng có người hỏi thăm tung tích “Xuân Sắc Sơn Nhân”. Mà nghe nói, trong đó người hứng thú nhất đối với “Xuân Sắc Sơn Nhân”, chính là “An Nhạc vương” Lí Sâm tiếng tăm lừng lẫy cùng thái tử Lí Diễm!

Từ năm năm trước lập thái tử, Lí Diễm được coi như người nối nghiệp hoàng đế tương lai, nhưng bởi vì hắn lòng dạ nhỏ hẹp, tìm mọi biện pháp bài trừ kẻ đối lập, thành lập thế lực, rất nhiều quan thần xa lánh hắn lén lút thì thầm, nói hắn không có khí độ, hay nghi kỵ, tương lai cũng sẽ không  phải là hoàng đế tốt.

Về phần An Nhạc vương Lí Sâm, kỳ thật người có thể giáp mặt thực sự rất ít, dân chúng cũng chỉ biết hắn là hoàng tộc lí thị Đại Đường, mặc dù không phải hoàng tử, nhưng không hiểu sao lại được hoàng đế yêu thích, bởi vậy có đồn đãi hắn là con riêng của đương kim hoàng đế cùng An Bình vương phi đã qua đời sinh hạ, do đó mới có thể được lòng hoàng đế, thậm chí ban thưởng cho hắn một tuần phủ ngoài thành.

Lí Sâm thường ru rú trong nhà, nhưng nghe dân gian đồn đại ồn ào xôn xao hắn là một tên háo sắc, nghe nói cứ cách vài ngày sẽ có nữ nhân bị đưa vào bên trong dinh thự quyền thế ngoại ô Trường An, để hắn chà đạp mua vui, chờ chơi đùa chán chê, mới đem nữ nhân đó đá ra vương phủ.

Vì lời đồn đãi, dân chúng trong thành Trường An cũng không đánh giá cao hắn, nhưng bách tính đã sớm quen với sự xa hoa quyền quý của hoàng hoàng thân quốc thích thích, hơn nữa người háo sắc vô độ như An Nhạc vương cũng không phải là lạ, nhiều nhất cũng chỉ là đem hắn ra làm làm đề tài tán gẫu lúc trà dư tửu hậu, nói chuyện hắn cùng thái tử Lí Diễm trong lúc “Bất hòa” mà thôi.

Cho nên mọi người nghe nói Lí Diễm cùng Lí Sâm dường như đều muốn tìm ra vị “Xuân Sắc Sơn Nhân” thần bí này, cũng không nhiều người cảm thấy lạ, nam nhân thôi, có người nào không háo sắc, thích đông cung đồ là chuyện bình thường, cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Điều duy nhất mọi người tò mò, “Xuân Sắc Sơn Nhân” người trở thành mục tiêu rất nhiều quý tộc đến cuối cùng sẽ rơi vào  tay ai.

Đương nhiên, bọn họ càng muốn biết, vị họa sư nổi tiếng toàn thành này thật ra là dáng vẻ thế nào……

6 phản hồi to “Xuân sắc vô biên_Tiết tử”

 1. Elvie Yuen Tháng Chín 9, 2012 lúc 18:56 #

  Đây là ý kiến chủ quan của ss 😉 hehe ss cũng hay beta, thôi thì cứ xem như nếu như ss beta bài này
  [Đã tiếp thu và sửa chữa]
  ^^ sorry, ss tật hay soi mói nên thế. Vài điều góp ý với em thôi, k có ý gì đâu. Buồn ngủ quá nên mới đọc đến khúc Đại Đường đó thôi. Nhưng em lần đầu edit đc thế là tốt rồi đấy 😉 Chúc wp em ngày càng được nhiều người biết đến ^^

  • sechan Tháng Chín 10, 2012 lúc 02:41 #

   hihi thank ss e sẽ cố gắng khác phục lỗi ^^

 2. ღHamano Michiyoღ~(Diệp Tử Vi)~ Tháng Chín 10, 2012 lúc 03:20 #

  ss chăm chỉ quá TT^TT. Có một reader tận tâm như ss cũng là hạnh phúc của một editor đấy ạ

  • sechan Tháng Chín 10, 2012 lúc 05:47 #

   Hihi, ta đồng ý với nàng đóa ~~ đọc com ss giống như nhặt được vàng í, phải ghi chép vào sổ tay cất tủ trang trọng a ^^

 3. myngocdiepsontrai Tháng Chín 10, 2012 lúc 15:36 #

  đúng là có nhi 2u lỗi nh ưng ed lần đầu thế là hay rùi^^ từ từ rùi sẽ lên tay ý mà^^

  • sechan Tháng Chín 10, 2012 lúc 15:41 #

   yeah yeah hí hí cảm ơn ss hê hê e sẽ cố gắng phạm lỗi, nhưng vz tần số ít hơn ;))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: