Nhật kí online của Sechan

11 Th7

♥Dành tặng cho các tình yêu của ta**nháy nháy mắt**Apakcha và Xuân Nhi nhớ đọc nha ^^

♥Đây là một câu chiện ngắn hay dài? Đoản văn hay là chiện dài tập? Bản thân cũng không biết…(Tùy thuộc vào các t/y đấy!) bởi ý tưởng để viết cái này chỉ là một phút ngồi bùn tự kỉ lúc 1h sáng vì mạng hư không làm ăn gì được(người ta là động vật ăn đêm mừ**õng ẹo** các t/y nhở?)

1. Người phát ngôn 1 : Sechan lên cơn điên

Sau vài phút lên cơn sảng, bây giừ ta sẽ bàn đến nội dung chính của bài viết này! Viết về cái giề nhở?  (Cóa thế mà cũng hỏi à? Nhật kí Sechan tức là viết lại những con bệnh của bác sĩ quái dị Sechan !!)

Tuy nhiên, nếu như là ngày xưa thì Sechan sẽ tự tự kỉ tự cảm tự sướng về bản thân, nhưng bây giờ thì không thế được vì Sechan đã là người phụ nữ của gia đình roài;)) nên nhật kí Sechan “tất nhiên” ảnh hưởng đến những người lỡ làm người thân của Sechan:)

**Uống ngụm nước lấy hơi nói**

Nào để Sechan nhớ về that day nhá, những ngày đầu lang thang trên In-tẹc-nét mò mẫn **cắt cắt** quá dài dòng rồi!!(Haizz, theo yêu cầu của ban giám sát và hạn chế nói nhảm SE, bợn đành cắt lược bớt quá khứ dài dòng nhàm chán những ngày đầu làm silent reader với silent editor lun đi…)

*Phựt phựt*Đã xong công đoạn!! E hèm vậy bây giừ nói gì?**ngước mắt ngơ ngác nhìn**

(Bệnh nhân: Mau nói huyền thoại tạo nên cái bệnh viện tâm thần này nhanh!!)

À đúng roài, mọi chuyện bắt nguồn từ một ngày Sechan quá ham mê đọc Bồng Vũ nên đã lên mạng search tác giả này muốn banh bàn phím…..(rút khăn tưởng nhớ), thế là không hiểu sao lại lọt vào nhà Vô Ảnh Các….

Sau chỉ 1 đêm mần hết bộ đóa ở nhà VAC, ta đã tấn công sang các bộ còn lại chớp nhoáng(đau nòng lắm mấy đêm thức trắng của ta….) Thế là trong một phút bốc đồng, ta đã lên máu “biết ơn”, liếc nhìn mấy chữ “mời cộng tác” ta lao vào gõ tẹt tẹt già hú của ta!! Lúc này ta chỉ suy nghĩ đơn giản là thật thương các ss vất vả edit cho mềnh đọc quá, cũng muốn giúp phần nào. (p/s: lúc này cũng đã làm silent EDITOR roài nên mới biết sự vất vả nhá!!)

Đáp lại “thư xin chết” của ta là nàng NU xinh đẹp….(Ôi cuộc đời!_sao mày tàn nhẫn thế…) Sau hàng loạt các câu  cảnh báo mang tính chất khủng bố nhưng cũng cóa tính dụ người, ta- một con người điếc không sợ súng hăng hái hứa, được được ta làm cho….

Sau đóa là…….. là những ngày ăn edit, ngủ edit, tắm edit thậm chí nhìu khi đánh răng ta cũng nghĩ xem edit làm seo!! Tóm lại lúc này trong đầu ta chỉ cóa chữ EDIT EDIT EDIT EDIT EDIT EDIT EDIT EDIT EDIT EDIT EDIT EDIT EDIT EDIT EDIT……(lược bỏ nhìu lắm roài)

Đã mấy lần ta đã gục ngã nơi chiến trường edit đó, nhưng vì một bức thư(của ai đóa, ta vẫn còn giữ làm kỉ niệm) ta cắn răng nuốt “nước miếng” mài đít mún mòn trước cái lap…..

Để cóa động lực, cũng như là để xem coi mềnh edit tệ tới đâu, mỗi ngày ta đều mò đến VAC rất đều đặn.

Roài một ngày đẹp trời……

Ta click NHẦM vào chữ “mời cộng tác viên”!!!!

Nhìn thấy ngay dưới dòng già hú của mềnh là nét gõ bay bướm của một con thỏ mới sập bẫy khác:)) (Con thỏ này bik mềnh là ai chưa?)

Ta hồi tưởng lại lần trước Nu cóa nhắc vz ta là cóa thành viên mới, trong đầu ta liền hiện lên hai chữ ” TÒ MÒ” phải đi khám phá coi ai là kẻ dại dột này? 🙂

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….(Sechan chừa dòng cho tình yêu tự nhớ lại tự viết lại ngày ấy nhá)………………

Viết hộ cái tiêu đề!!!

2. Người phát ngôn 2 : Apakcha kí

Sau những phút độc thoại không bik cóa ai nghe không của Sechan, bồ nhí ta lại sẽ tiếp nối con đường “biên niên sử” mối tình của chúng ta cho mọi người có thể hiểu được rõ hơn mối quan hệ phức tạp giữa các thành viên “cao cấp” trong gia đình ta(nhà ta chỉ cóa thành viên cao cấp không cóa cấp khác:))

Ta xin mạn phép copy paste nguyên văn bài diễn văn của bồ nhí ta sang cho mọi người thưởng thức, bài diễn văn của tình nhân của ta sẽ cóa màu tím cực kì lãng mạn, ta trích nguyên văn không xót chữ nèo âu ấy!

Nguồn: https://hoahongdenbuon.wordpress.com

Tình hình là lâu lâu tình yêu của ta mới oline. Mà khi nào đã oline thì lại có những ý tưởng kinh thiên động địa, quỷ khóc thần sầu……… =))))))))))

Có thể nói anh với em cóa duyên không nhỉ ???*chỉ chỉ* cái  câu ở dưới avt của anh.

Anh cũng cóa cái ý tưởng  kỷ niệm những ngày chúng ta gặp gỡ những đã bị bay vô đi đâu rùi. Hum nay lại được em nhặt trở về ( không biết lên buồn hay lên vui đây)

Về cái quá trình, ta bị sụt vô cái hố này thì rất là dài …dài lê thê…ba ngày ba đêm kể cũng không hết *vậy kể ngắn thui dài dòng làm chi*

*xóa xóa những đoạn không cần thiết…..okie*

Bắt đầu từ đâu??

Từ một ngôi nhà mang tên Vô Ảnh Các

Vào một ngày không trăng không sao ( ban ngày thì lấy đâu ra trăng với sao, trời thì nắng chang chang a ) khi ta đang cùng với gg đại ca dạo quanh trên con đường in_tờ_nẹc. Thì……….bỗng nhiên ta thấy một ngôi nhà…………(giống kể truyện ma nhỉ ;) )) . Một ngôi nhà không cầu kỳ, hoa mỹ, mà là rất nhẹ nhàng, đơn giản (đó chính là cảm nghĩ đầu tiên của ta). Vì sự yêu thích , ngưỡng mộ đến những người đã xây lên ngôi nhà xinh đẹp như thế này.

Sau một phút, dùng ngòi bút chim bay bướm lượn (gõ bàn phím tẹc tẹc), những câu văn uyển chuyển của ta (văn mình chỉ ở mức TB hắc hắc), ta đã viết một bản sơ yếu lý lịch rất chi là…..=)))). Với một lời cam đoan ” mình sẽ cố gắng hết sức”

Hít sâu một hơi, dùng toàn bộ sức lực *đạp đạp* vô cánh cửa *Mời cộng tác*. Người tiếp nhận hồ sơ, nhiệt liệt, mở rộng cánh cửa chào đón ta chính là……Nàng……NU XINK ĐẸP (Aman_chúa sẽ phù hộ cho con)

Người ta nói ” có nhảy vào hố lửa mới biết là lửa nóng”. Dưới sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của nàng Nu. Thỉnh thoảng có những câu hỏi thăm mang tính chất khủng bố tinh thần rất cao,”làm cho lòng người run sợ không thôi rồi lại đổ xô lại gần” (câu này là copy ==>paste của một chương truyện ;) ))

Ngày ngày ta bán mặt cho cái màn hình máy tính, bán lưng cho cái lưng ghế,chỉ EDIT EDIT và EDIT, nhiều khi nhắm mắt lại trong đầu ta luôn có những dòng chữ  chạy vòng quanh. Khiến cho ta càng ngày càng hiểu rõ  hơn về sự vất vả của các EDITOR “cám ơn các nàng rất nhiều nhiều a” (ta là một silent reader chính hiệu )

Ngày hum trước Nu nói với ta

“ví dụ như t

t để tên là Nu

t ghi ng edit, beta là Nu

ng ta còn biết là ai

chứ bạn đề tên một kiểu, t ghi một kiểu

ng ta chả biết ai với ai cả

cả  Sechan cũng thế”

(Đoạn này là nguyên văn ).

Trong đầu ta liền nghĩ rằng cô nàng Sechan này rất giống ta, đó là rất thích một sự đổi mới, phá cách như ta, và càng không muốn chịu một sự  gò bó =)))))

Rồi đến ngày hôm sau lên yahoo ta lại thấy một người add nick của ta, nhìn đến cái tên của người đóa ta cũng đã nhận ra là ai rồi.

Hỏi mọi người?. Cóa ai add trộm nick của ta rùi lại hỏi ta đoán xem người đó là ai không? Chỉ có mỗi Sechan nhà ta là như vậy đó..:))

Sechan_nàng ấy không phải là người đầu tiên ta gặp trên thế giới ngôn tình này. Nhưng nàng ấy  là người đầu tiên của cái thế giới này trò chuyện trên yh với ta, là người đầu tiên cùng ta đi trên con đường Edit đầy chông gai này…(trừ Nu ra nha. Nàng ấy là thầy của ta thì điều đó là tất nhiên roài)………vân vân và mây mây. Tóm đi tóm lại là 2 cái tóm, nàng ấy chính là người đồng hành, người bạn đường của ta từ những ngày đầu khi ta mới bước chân vào cái thế giới xa lạ này. (cảm ơn em, t/y của tôi, iu em nhìu nhìu lắm a)

Trong cái thế giới cũng rất phức tạp này. Chúng ta cũng đã gặp được một người. Cùng hiểu nhau, đồng cảm với nhau, và sẻ chia với nhau. Cô nàng này có tài làm thơ rất tuyệt diệu. Ta  là ta rất ngưỡng mộ khâm phục tài làm thơ của nàng ấy. Ta còn xây cho nàng ấy một phòng thơ riêng luôn để nàng ấy tha hồ mà tung hoành ngang dọc thơ ca trong đóa…….=)))))))))

Chồng tôi là một người trầm lắng, sống nội tâm rất cao. Chồng luôn an ủi, đưa ra những lời khuyên rất ý nghĩa. Nhưng chồng lại là một sắc nữ chính hiệu, đẳng cấp quốc tế …=)))))))))))

Một bờ vai vững chắc, một cánh tay trải rộng. Là nơi để tôi tựa vào những khi tôi không đủ sức để bước tiếp. Hai người dã để lại hai dấu ấn trong tim tôi, có lẽ sẽ không bao giờ có thể xóa nhòa dù cóa thế nào đi nữa, dù có ra làm sao.

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

(người cuối cùng của nhà ta, người có tài làm thơ người người hâm mộ, kẻ kẻ điên cuồng. Đến lượt chồng rùi đóa, em nhường quyền phát ngôn cho chồng :) ))

3 . Người phát ngôn thứ 3: Xuannhi312 

 

Advertisements

32 phản hồi to “Nhật kí online của Sechan”

 1. apakcha Tháng Bảy 12, 2012 lúc 04:53 #

  :))))))))))))
  lâu lâu t/y không về nhà. mà khi nào về là lại có những ý tưởng kinh thiên động địa
  *xui nhỏ nha* sau hum đại hỉ sự ta cũng nghĩ đến cái này (kỷ niệm những ngày gặp gỡ)để lưu nó vào trong chỗ nhật ký wedding của vợ chồng mình ý. nhưng có nhiều việc xảy ra rồi lung tung leng teng hít nên a cũng đã cho nó vô só xỉnh nào rùi.một phút lên cơn sảng của e lại làm anh nhớ lại
  =)))))))))))))))))))

  • sechan Tháng Bảy 13, 2012 lúc 02:08 #

   Vậy a iu mau hành động nhanh nhanh vì sự nghiệp ” biên niên sử” gia tộc nhỏ bé xinh xinh của chúng ta!!

 2. xuannhi312 Tháng Bảy 12, 2012 lúc 07:09 #

  Woa!
  Con đường edit này chông gai quá!
  Cứ hệt như đường tăng đi tây trúc thỉnh kinh ấy !
  😀
  mấy phút tâm sự của zợ êu làm anh vã mồ hôi hột.
  Quả là biết thương editor nhiều hơn rồi.
  ^___^
  Bé thỏ mà sechan nhắc tới cóa phảo là pé tiểu hồ nhà chúng ta hum ?
  Vậy đến phiên pé tiểu hồ vik nhật kí rùi đóa!
  😀

  • sechan Tháng Bảy 13, 2012 lúc 02:18 #

   Ing, chính là nàng t đóa. Chồng cứ yên tâm, sau khi tiểu hồ finish quá trình hồi tuởng sẽ đến luợt chồng ngay thôi hô hô, chồng cứ lên dây cót sẵn đi là vừa.

 3. apakcha Tháng Bảy 12, 2012 lúc 07:23 #

  chồng cũng tự sự dần là vừa đi chứ

 4. Tiểu Hân Tháng Bảy 12, 2012 lúc 13:30 #

  Nhìn má như đi đánh trận về vậy =,=

 5. xuannhi312 Tháng Bảy 13, 2012 lúc 04:55 #

  (_”_)
  **Vẽ vòng tròn – vẽ vòng tròn**
  Hai cưng làm editor chuyên nghiệp thì tất nhiên có nhiều kinh nghiệm để hồi tưởng còn anh chỉ là reader bé nhỏ thôi hà.
  **Nũm nịu**
  Anh chịu trách nhiệm phần đọc và cổ vũ nhật kí onl của hai em nhé!
  😀
  😀
  😀
  **Hun hun hai pé iu**
  Đọc xong bài vik của pé SE làm anh cười đau cả ruột!
  Pi giờ mới bik tài năng thức khuya của em!
  😛

 6. xuannhi312 Tháng Bảy 13, 2012 lúc 04:56 #

  Háo hức chờ phần Của Điệp Nhi!
  ^__^

  • sechan Tháng Bảy 13, 2012 lúc 06:38 #

   Háo hức chờ phần tuớng công!

 7. Dahlia Tháng Bảy 13, 2012 lúc 05:03 #

  không thật tưởng tượng….cái sự “nghiệp” này còn dài dài…..với nàng Sechan
  và cả ta nữa (_ _#)

 8. Tư Đồ Hiểu Sa Tháng Bảy 13, 2012 lúc 06:15 #

  =)) k biết nên nói gì, chi bằng k nói
  ……..+

 9. xuannhi312 Tháng Bảy 13, 2012 lúc 08:18 #

  hả ?
  Ta không thoát được sao?
  😦
  Nhưng mà ta không có sự nghiệp edit nào hoành tráng hết a!
  T__T
  Biết viết sao bi giờ!?
  **Hức hức, nuốt nước mắt**
  ((Thì thầm: chắc tiểu hồ còn lâu lúm mới viết xog, ta tranh thủ thời gian nì bỏ trốn 😀
  ))

  • sechan Tháng Bảy 13, 2012 lúc 09:51 #

   Khiêng bàn ghế chặn cửa, vác giuờng ra nằm canh*a mà bước ra e trói lại đem nuớng mọi*

 10. xuannhi312 Tháng Bảy 13, 2012 lúc 10:37 #

  Nương tử hảo bạo lực!
  >”<….
  Anh trốn bằng đường khác, hem ngốc đi cửa chính âu.
  😀

  • sechan Tháng Bảy 13, 2012 lúc 17:07 #

   cửa khác e bố trí tiểu hồ và tướng công chồng, chồng đừng lo:)

 11. xuannhi312 Tháng Bảy 14, 2012 lúc 03:34 #

  😦
  Chuyến này đằng vân hoặc độn thổ thôi.

 12. xuannhi312 Tháng Bảy 14, 2012 lúc 03:53 #

  Sechan nương tử của ta là kho sáng kiến bất tận.
  😀
  Em mang đến cho gia đình những ngọn gió mới.
  Thay đổi không khí nóng bức ,ngột ngạt.
  😛
  Tiểu Hồ nhận xét về em rất chí lí.
  “khi nào đã oline thì lại có những ý tưởng kinh thiên động địa, quỷ khóc thần sầu”
  😀
  Nhờ vào những ý tưởng ấy mà chúng ta mới cảm thấy cuộc sống này sinh động hơn

  • sechan Tháng Bảy 15, 2012 lúc 10:04 #

   ngại ngại**đỏ mặt nở mũi** chồng chỉ được cái nói đúng!
   Nhưng mà đừng cóa tưởng nịnh bợ là được miễn tội viết nhá!!! Chồng mà không viết là ;))**suy nghĩ xem nên dùng cực hình nào nhở**

 13. Tư Đồ Hiểu Sa Tháng Bảy 14, 2012 lúc 05:09 #

  k phải k đủ biểu cảm, mà là quá sức biểu cảm đến mức k thể nói đc gì?
  ==….

  • sechan Tháng Bảy 15, 2012 lúc 10:13 #

   ss cứ yên tâm, mai mốt ss cũng cóa vai “quần chúng” trong bộ phim dài tập của e mà ^^ lúc đóa roài sẽ cóa biểu cảm, biểu cảm mãnh liệt là đằng khác;)))

 14. Tiểu Hân Tháng Bảy 14, 2012 lúc 07:40 #

  Ơ hơ hơ

  • sechan Tháng Bảy 15, 2012 lúc 10:15 #

   Ơ hơ hơ là sao, là có thuownh má iu của con hk hả? Trả lời là phải dứt khoát yes or no chớ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 15. apakcha Tháng Bảy 16, 2012 lúc 01:09 #

  sang bên nhà Xuannhi rinh hàng về chưa

 16. apakcha Tháng Bảy 16, 2012 lúc 13:55 #

  em à. con gái vì thương má quá mà không có từ gì để nói đó

Trackbacks/Pingbacks

 1. Nhật kí một ngày đẹp trời! « xuannhi312 - Tháng Bảy 14, 2012

  […] Nhật kí một ngày đẹp trời!   Leave a comment Người khởi xướng phong trào (Sechan nương tử) : Link […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: